11 VNPT ioffice
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
LƯỢT TRUY CẬP
742
CHUYÊN MỤC TUYÊN TRUYỀN

Kế hoạch phòng, chống dịch covid - 19

Để triển khai kịp thời, có hiệu quả các nội dung, giải pháp của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND Tỉnh Kon Tum trong phòng, chống covid. Các giải pháp phải thực hiện quyết liệt, liên tục, thường xuyên, thông tin báo cáo nhanh chóng và toàn diện để Lãnh đạo Sở chỉ đạo kịp thời, trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo của Tỉnh, UBND Tỉnh. Ngày 08/4/2020, Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch số 167/KH-SGTVT về phòng chống dịch covid - 19 với các nội dung như sau:

Đối với hoạt động vận tải: Nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh KonTum về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh gồm: Vận tải hành khách bằng xe buýt; Vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng; Vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh và liên tỉnh có bến đi hoặc bến đến tại tỉnh KonTum; Xe trung chuyển, xe nội bộ; Vận tải hành khách thủy nội tại bến đò Kon Gung (huyện Đắk Hà),….

Thời gian tạm dừng: 15 (mười lăm) ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 01/4/2020. Trừ các trường hợp đặc biệt không áp dụng tạm dừng gồm: Xe phục vụ công vụ (xe khách được điều động, hợp đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch, vận chuyển bộ đội, người cách ly,…) và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Trong quá trình vận chuyển không được quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; Xe taxi phục vụ chở bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ, bệnh nhân xuất viện: Các đơn vị vận tải được hợp đồng với các bệnh viện phối hợp với các bệnh viện cân đối, bố trí số lượng xe phù hợp (không quá 05 xe/bệnh viện), lập danh sách các xe có xác nhận của các bệnh viện gửi về Sở Giao thông vận tải để cấp phù hiệu tạm thời và thông báo các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát. Quá trình hoạt động tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, kê khai y tế điện tử cho hành khách, chỉ hoạt động trong địa bàn của tỉnh; vệ sinh, khử trùng sau mỗi chuyến đi, chỉ vận chuyển hành khách là bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ, bệnh nhân xuất viện và tối đa không quá 01 người đi cùng (trừ trẻ sơ sinh).

Thông báo hết hiệu lực trong 15 ngày, kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 đối với các loại phù hiệu do Sở Giao thông vận tải tỉnh KonTum đã cấp cho xe ô tô chở khách bao gồm: xe chạy tuyến cố định (liên tỉnh, nội tỉnh); xe buýt; xe taxi; xe trung chuyển; xe hợp đồng. Trường hợp các xe nêu trên tham gia hoạt động vận tải trong khoảng thời gian 15 ngày, kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 thì xem như không có phù hiệu theo quy định (trừ trường hợp phương tiện được cơ quan chức năng trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch). Đồng thời cơ quan chức năng sẽ xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông với hành vi: Xe chở khách không có phù hiệu theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

ác đơn vị vận tải, bến xe có trách nhiệm thông báo cho hành khách biết; vệ sinh sạch sẽ, khử trùng phương tiện, nơi đỗ xe, khu vực bán vé, các khu vệ sinh chung, khu tập trung đông người theo quy định. Quán triệt lái xe, công nhân viên thực hiện tốt chỉ đạo của các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch; có chính sách hỗ trợ cho người lao động trong thời gian đơn vị tạm dừng hoạt động. Đề nghị các bến xe không thực hiện thu các lệ phí liên quan trong thời gian các đơn vị tạm dừng hoạt động để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khi có điều động phương tiện (xe tải, xe khách) phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các ngành chức năng thì đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Triển khai phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Sở Y tế và các doanh nghiệp để bố trí phương tiện vận chuyển công dân hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú theo nguyện vọng.

Đối với công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe: Tạm thời dừng tổ chức sát hạch lái xe các hạng trên địa bàn tỉnh Kon Tum  cho đến khi có thông báo cho phép sát hạch trở lại của Sở Giao thông vận tải. Tạm dừng tuyển sinh, đào tạo lái xe để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; có trách nhiệm thông báo cho các học viên đã đăng ký học và dự kiến sát hạch biết.

Đối với hoạt động kiểm định xe ô tô: Bố trí đăng kiểm viên làm việc để phục vụ tổ chức, cá nhân có nhu cầu kiểm định phương tiện. Trong quá trình thực hiện, phải đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống covid-19.

Đối với hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản: Để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2020 đã được bố trí, đóng góp chung trong việc kéo theo ngành sản xuất vật liệu xây dựng, vận tải hàng hóa phát triển. Các phòng, ban chủ động kiểm tra tình hình thi công dự án tuyến tránh thành phố; các dự án sửa chữa đường thuộc nguồn vốn bảo trì; tham mưu sở chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công trong điều kiện thời tiết đang thuận tiện cho thi công; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế, dự toán xây dựng, tổ chức lựa chọn nhà thầu để khởi công dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24.

Quá trình thi công trên các công trình phải đảm bảo an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tê, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Trong đó, đề nghị các doanh nghiệp xây lắp: Triển khai nhân lực thi công, xây dựng biện pháp thi công và bố trí công trường bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo trên công trường theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Phổ biến đến lực lượng lao động các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các phòng chuyên môn tham mưu chỉ đạo khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án đầu tư xây dựng do Sở GTVT làm chủ đầu tư.

Việc tiếp nhận, giải quyết TTHC: Cơ bản tạm dừng việc tiếp nhận thủ tục hành chính của Sở tại Trung tâm phục vụ hành chính công. Tập trung hướng dẫn thực hiện TTHC trực tuyến.  Riêng đối với thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô, Sở cử 01 nhân viên luân phiên trực tiếp nhận, không để giấy phép lái xe quá hạn, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, phải tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống covid – 19.

Tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ: Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với các ngành chức năng và đơn vị liên quan tham gia trực, kiểm tra xe và hành khách ra vào tại Chốt kiểm tra Sao Mai và Chốt Đăk Glei theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống covid tỉnh.  Kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; tổng hợp, báo cáo hàng ngày đối với phương tiện, đơn vị vận tải không thực hiện đúng chỉ đạo của các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có) gửi về Sở Giao thông vận tải để xem xét có biện pháp xử lý tiếp theo.

Đối với cơ quan, đơn vị thuộc Sở GTVT: Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện các biện pháp phòng chống covid tại cơ quan, đơn vị: Cán bộ công chức, viên chức, người lao động và khách đến làm việc tại cơ quan và đơn vị thuộc Sở phải thực hiện rửa tay bằng nước rửa tay khô diệt khuẩn; mang khẩu trang, khi giao tiếp giữ khoảng cách 2m và không bắt tay; Tạm hoãn hoặc không tổ chức các cuộc họp cơ quan khi chưa thực sự cần thiết; Bố trí cán bộ công chức, viên chức làm việc trực tuyến tại nhà khi không có công việc phải trực tiếp giải quyết tại cơ quan, đơn vị; Vận động gia đình và nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống covid -19.

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 09/04/2020 Lượt xem : 916
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
tiepnhanphânnh