11 VNPT ioffice
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
LƯỢT TRUY CẬP
742
CHUYÊN MỤC TUYÊN TRUYỀN

Tổ chức tuyến vận tải hành khách liên tỉnh giữa các địa phương thuộc nhóm III

Thực hiện Văn bản số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản 1085/VP-HTKT ngày 17/4/2020 của Văn phòng UBND tỉnh về việc hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh thuộc Nhóm III; Văn bản số 2293/TCĐBVN-VT ngày 17/4/2020 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc Nhóm 3, trên cơ sở thống nhất giữa các Sở Giao thông vận tải liên quan.

Sở Giao thông vận tải ban hành Công văn số 558/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 17/4/2020 về  việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh như sau:

1. Cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh từ Kon Tum đi các tỉnh thuộc nhóm III gồm: Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định, Đăk Lăk, Phú Yên, Đăk Nông và Lâm Đồng (bao gồm cả xe buýt, xe chạy tuyến cố định, taxi và hợp đồng) từ thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 18/4/2020.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ KonTum đi các tỉnh, thành phố thuộc nhóm III có hành trình chạy xe đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm I, nhóm II tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

(Ghi chú: Việc phân loại nhóm nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương theo Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ).

2. Về biểu đồ chạy xe:

- Tuyến xe buýt KonTum đi Gia Lai: Khai thác với tần suất tối thiểu 90 phút/chuyến.

- Tuyến cố định liên tỉnh: Cắt giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt; các đơn vị vận tải đăng ký biểu đồ với bến xe hai đầu tuyến cho phù hợp để thực hiện.

3. Các chuyến xe hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu tại điểm a Mục 2 Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể: Số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% số người cho phép chở và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe; bố trí hành khách ngồi dãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; ưu tiên mở cửa thông thoáng, để điều hòa trên 26 độ C, phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi thực hiện một hành trình; tuyệt đối không di chuyển đến địa bàn các địa phương thuộc nhóm I và II, đảm bảo GSHT luôn hoạt động theo quy định từ khi khởi hành đến khi kết thúc chuyến đi; lập đầy đủ danh sách hành khách (họ và tên, điện thoại, địa chỉ cư trú, nơi lên xe, xuống xe); không vận chuyển hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, từ chối vận chuyển, đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương và Sở Giao thông vận tải; trường hợp vi phạm Sở Giao thông vận tải sẽ xử lý đơn vị vận tải, chủ phương tiện và lái xe theo quy định của pháp luật.

4. Các bến xe có trách nhiệm:

- Tổng hợp và báo cáo việc đăng ký lại biểu đồ chạy xe của các đơn vị vận tải về Sở Giao thông vận tải trước ngày 19/4/2020 để công bố trên Trang thông tin điện tử của Sở và theo dõi, kiểm tra.

- Cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh tại khu vực nhà chờ, nơi đỗ xe, bố trí ghế ngồi cho hành khách để đảm bảo dãn cách theo quy định; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại bến về diễn biến của dịch; tăng cường, đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài bến luôn sạch sẽ; khử trùng khu vực trong và ngoài bến xe; yêu cầu nhân viên phục vụ và hành khách đi xe cần đeo khẩu trang; khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho cơ quan y tế (thông qua số điện thoại đường dây nóng 19003228, 19009095, 0979852052, 0964951515, 0964931515).

5. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 17/04/2020 Lượt xem : 1010
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
tiepnhanphânnh