You are here:   Tin tức > An toàn giao thông
 Đăng Ký   |    Đăng Nhập
Tra cứu GPLX
Bộ Giao thông vận tải
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
Trả lời kiến nghị doanh nghiệp
1 Chính phủ VN
11 VNPT ioffice
LƯỢT TRUY CẬP
52.997
AN TOÀN GIAO THÔNG

Tình hình hình TTATGT và TNGT 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh

Tình hình trật tự an toàn giao thông: Trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chuyên trách của Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý đối với xe ô tô chở khách chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định; xe tải chở hàng quá tải, quá khổ; xe mô tô chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ có sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ cồn quy định. 

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định góp phần vào việc hạn chế các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong 6 tháng đầu năm 2019. Kết quả kiểm tra, xử lý: Phát hiện 12000 trường hợp vi phạm TTATGT; tạm giữ 3057 phương tiện, 6945 giấy tờ xe các loại. Tước giấy phép lái xe có thời hạn: 01 tháng: 04 trường hợp, 02 tháng: 182 trường hợp, 03 tháng: 16 trường hợp, 04 tháng: 49 trường hợp, 05 tháng: 04 trường hợp. Xử phạt tiền 13.561 trường hợp, với số tiền là 6.868.392.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tình hình tai nạn giao thông: Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn  tỉnh đã xảy ra 27 vụ tai nạn, làm chết 29 người, bị thương 14 người, so với cùng kỳ năm 2018 đã giảm nhẹ về số vụ, không tăng, giảm về số người chết, số người bị thương đã giảm nhiều, cụ thể đã giảm 02 vụ, giảm 14 người bị thương. 

Nhìn chung, tình hình TTATGT, trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 vẫn được duy trì ổn định, không để xảy ra những diễn biến phức tạp. Các cơ quan, ban ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên triển khai các giải pháp theo phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần ổn định tình hình An ninh trật tự nói chung, TTATGT nói riêng, tạo  được sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình TNGT trong 6 tháng đầu năm 2019 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các lực lượng chức năng cần triển khai mạnh mẽ các giải pháp công tác chuyên môn trong lĩnh vực mình quản lý, phụ trách để kiềm chế TNGT trong thời gian tới. Nhất là đối với các địa phương có tình hình TNGT xảy ra nhiều như: thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, Kon Rẫy. 

                                        Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 08/07/2019 Lượt xem : 866
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Nông thôn mới
cải cách hành chính
Website liên Kết