Tra cứu GPLX
Bộ Giao thông vận tải
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
Trả lời kiến nghị doanh nghiệp
1 Chính phủ VN
11 VNPT ioffice
LƯỢT TRUY CẬP
52.998
CHUYÊN MỤC TUYÊN TRUYỀN

Tăng cường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người

Để tăng cường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người. Ngày 12/02/2020, Sở Giao thông vận tải ban hành Công văn số 149/SGTVT-QLVT,PT&NL yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe triển khai thực hiện các biện pháp để chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1).

Theo đó, đối với đơn vị vận tải hành khách: Quán triệt đến toàn bộ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tuyệt đối không được phép hoặc để hành khách vận chuyển các loại động vật hoang dã, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa có kiểm dịch theo quy định; tuyên truyền, thông báo cho hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ biết và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.

Đối với đơn vị vận tải hàng hóa: Không được ký hợp đồng, nhận chở gia cầm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch y tế. Hạn chế việc vận chuyển gia cầm, các sản phẩm gia cầm tại các vùng nghi ngờ có dịch. Thực hiện việc vệ sinh, khử trùng phương tiện, kho bãi sau mỗi lần vận chuyển, chuyên chở hoặc tập kết gia cầm sống và các sản phẩm gia cầm tươi, sống theo đúng quy định.

Các bến xe: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho lái xe, hành khách về thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người; nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra và có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện ra, vào bến xe. Thực hiện việc vệ sinh, khử trùng phương tiện, sân bãi sau mỗi lần tập kết gia cầm sống và các sản phẩm gia cầm tươi, sống tại bến (nếu có).

Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải: Phối hợp với các lực lượng chức năng phòng chống dịch cúm gia cầm của ngành Công an, Y tế, Thú y, Quản lý thị trường, Hải quan, Biên phòng để kiểm tra, giám sát đối với hoạt động vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trên các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách, đặc biệt là trên các tuyến vận tải đi, đến vùng có dịch, tuyến liên vận quốc tế; tạm thời đình chỉ hoạt động để kiểm tra và xử lý vệ sinh phòng dịch theo quy định đối với phương tiện vận tải chuyên chở gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận kiểm dịch y tế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền quy định.

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 12/02/2020 Lượt xem : 50
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
cải cách hành chính
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Nông thôn mới