You are here:   VĂN BẢN CHUYÊN NGÀNH > Thông Báo
 Đăng Ký   |    Đăng Nhập
11 VNPT ioffice
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
LƯỢT TRUY CẬP
1.253
CHUYÊN MỤC TUYÊN TRUYỀN

Về việc triển khai thực hiện Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 đối với các phương tiện vận tải

Ngày 07 tháng 01 năm 2021, Bộ Giao thông vận tải ban hành Văn bản số 155/BGTVT-CYT về triển khai thực hiện Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 đối với các phương tiện vận tải hành khách. Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến xe khách triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Triển khai sử dụng và truyền thông rộng rãi về ứng dụng “An toàn COVID-19” và website:

 

https://antoancovid.vn/

 

 

 

 

(Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức họp trực tuyến triển khai Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 )

1.1. Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 (trên ứng dụng “An toàn COVID -19” và website: https://antoancovid.vn/) được xây dựng để đảm bảo chung sống an toàn với dịch COVID-19 tại các địa điểm công cộng (Trường học, Bệnh viện, Bến tàu, Bến xe, Nhà ga, trên các phương tiện giao thông công cộng…) trên toàn quốc. Bản đồ cung cấp thông tin công khai được cập nhật liên tục hàng ngày từ các địa điểm công cộng này. Mức độ an toàn tại từng cơ sở, khu vực (quận huyện, tỉnh, thành phố) được phân biệt bằng màu sắc để cung cấp hình ảnh khách quan, nhanh chóng, sinh động tới từng người dân, cán bộ, lãnh đạo theo dõi trên bản đồ. Đồng thời, với thông tin cung cấp trên bản đồ chung sống an toàn với COVID-19, các lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các đơn vị kiểm soát, chỉ đạo việc thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên phạm vi từng khu vực, từng cơ sở, đơn vị mình quản lý. Bộ đánh giá đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được các lãnh đạo, cán bộ, cá nhân tại từng cơ sở thực hiện trên Ứng dụng An toàn COVID-19. Hệ thống tiếp nhận thông tin và tự động phân tích, tính toán và đưa ra đánh giá theo màu sắc: Xanh - An toàn; Vàng - Có rủi ro; Đỏ - Không an toàn. Thông tin được công khai mình bạch trên bản đồ theo thời gian thực, người dân có thể chủ động giám sát, theo dõi và góp ý trực tiếp ngay trên bản đồ. Trong lĩnh vực Giao thông vận tải, ứng dụng “An toàn COVID -19” nhằm phục vụ công tác phòng bệnh, sẵn sàng cho việc có dịch bệnh xảy ra tại địa phương và nhằm đánh giá các đơn vị kinh doanh vận tải đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hay chưa, qua thông tin trên trang web https://antoancovid.vn/ người dân có thể nhận biết và lựa chọn doanh nghiệp/ loại phương tiện khi cần di chuyển.

1.2. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

- Truy cập vào trang https://antoancovid.vn/ bằng trình duyệt web.

- Nhấn chọn vào phần Hướng dẫn và thực hiện theo Hướng dẫn:

+ Hướng dẫn Đăng ký tài khoản để đăng nhập trên ứng dụng “An toàn COVID -19”.

+ Hướng dẫn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS.

(Tải các hướng dẫn)

2. Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe (áp dụng cho bến xe từ loại 1 đến loại 3) và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt taxi:

- Bố trí người thực hiện tải ứng dụng “An toàn COVID -19” trên thiết bị di động Android hoặc iOS (theo Hướng dẫn tại trang https://antoancovid.vn/).

- Sau khi được cung cấp tài khoản, đơn vị đăng nhập ứng dụng và thực hiện đánh giá trung thực các tiêu chí phòng chống dịch theo bảng Checklist đối với các địa điểm cố định (nhà ga, bến tàu, bến xe, cảng...) và Checklist đối với phương tiện (Các bản Checklist được gửi kèm Công văn này). Cập nhật thông tin hàng tuần (mỗi tuần 2 lần) theo Hướng dẫn tại ứng dụng.

- Sau khi người thực hiện nhập thông tin, ứng dụng sẽ tự động phân tích, tính toán và đưa ra đánh giá theo màu sắc: Xanh - An toàn; Vàng - Có rủi ro; Đỏ - Không an toàn để đánh giá địa điểm/doanh nghiệp đang ở mức độ nào. Kết quả đánh giá sẽ được hiển thị công khai ở trang https://antoancovid.vn/ban-do.

* Các tổ chức, cá nhân và người dân đều có thể xem bản đồ, giám sát và theo dõi kết quả đánh giá này. Sau khi tham gia giao thông tại địa điểm (nhà ga, bến tàu, bến xe, cảng...) và trên phương tiện giao thông của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, người dân có thể góp ý trực tiếp hoặc phản ánh ngay trên phần mềm ứng dụng.

Đăng bởi : Nguyễn Văn Tú Ngày đăng : 12/01/2021 Lượt xem : 1096
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
tiepnhanphânnh
Website liên Kết