Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh
18-3-2014

Ngày 14 tháng 3 năm 2014, đồng chí Phan Mười, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

CT

Theo Quyết định số 323/QĐ/TCĐBVN ngày 25 tháng 02 năm 2014 của Tổng cục Trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc kiểm tra thực hiện Kế hoạch số 12593/KHPH-BGTVT-BCA ngày 21 tháng 11 năm 2013 của liên Bộ Giao thông vận tải-Bộ Công an, Đoàn công tác do đồng chí Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng An toàn giao thông làm Trưởng đoàn; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chức, Phó Phòng 6-Cục C67, Tổng  Cục VII, Bộ Công an, Phó Trưởng đoàn; tham gia cùng Đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Cục III, Cục C67.

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Hiêng Lăng Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Từ Lam, Trưởng phòng Cảnh Sát giao thông, Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh Thanh tra Sở.

Trong quá trình tiếp và làm việc, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã báo cáo Đoàn kiểm tra về việc triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn trong thời gian qua. Theo đó, từ đầu năm 2012 đến nay Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp vơi Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh (theo Kế hoạch phối hợp số 333/KHLN ngày 30/12/2011 về kiểm tra, xử lý vi phạm xe quá khổ, quá tải) đã kiểm tra 4.788 phương tiện, phát hiện 631 trường hợp vi phạm, xử phạt 377,57 triệu đồng; tước 233 Giấy phép lái xe.

Đại diện Đoàn công tác phát biểu ý kiến

Qua làm việc và kiểm tra thực tế các điểm kiểm soát tải trọng, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và biểu dương việc phối hợp chặt chẽ tổ chức thực hiện kiểm soát tải trọng giữa Thanh tra Sở và Cảnh sát giao thông trong thời gian qua. Đoàn đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh Kon Tum trong thời gian đến tiếp tục phát huy kết quả đạt được và quan tâm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, chú ý kiểm soát đối với khu vực đầu mối như Cửa khẩu, kho, bến bãi hàng hóa, mỏ vật liệu xây dựng… đồng thời Đoàn đề nghị Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND tỉnh sớm thành lập Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động để đưa Trạm cân lưu động (mới nhận từ Tổng cục Đường bộ cấp)  vào hoạt động nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tổ Biên tập