Sơ kết công tác kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn tỉnh
22-5-2014

Ngày 15 tháng 5 năm 2014, tại hội trường Sở Giao thông Vận tải đã diễn ra cuộc họp sơ kết công tác kiểm soát tải trọng xe theo Kế hoạch số 567/UBND-KTN ngày 17/3/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Sơ kết công tác kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn tỉnh
CT

Đồng chí Phan Mười, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì cuộc họp, tham gia cuộc họp còn có Lãnh đạo, đại diện các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, Thanh tra Giao thông và các phòng chuyên môn của Sở Giao thông Vận tải.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Uỷ ban nhân dân tỉnh, ngay từ đầu tháng 4/2014, Sở Giao thông Vận tải và Công an tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân kiểm soát tải trọng xe ô tô vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 01/4/2014 đến ngày 13/5/2014 đã triển khai 01 Trạm kiểm soát tải trọng xe cố định tại Sao Mai, Hòa Bình thành phố Kon Tum và 02 Tổ Tuần tra kiểm soát tải trọng lưu động.

Bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, được dư luận đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Ý thức chấp hành pháp luật của lái xe và chủ phương tiện ngày càng được nâng cao, hầu hết các xe chở gỗ đều đảm bảo tải trọng cho phép. Theo báo cáo số 212/BC-SGTVT ngày 20/5/2014, qua kiểm tra 2.296 trường hợp, phát hiện 59 xe vi phạm, xử phạt 82,1 triệu đồng, hạ tải 11.345 tấn hàng, tước 15 giấy phép lái xe.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chánh Thanh tra Sở báo cáo kết quả thực hiện

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn, trình trạng lái xe không hợp tác, không xuất trình giấy tờ xe và không đưa xe vào cân còn nhiều, đặc biệt một số trường hợp manh động không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, cố trình vượt trạm cân. Vị trí hạ tải chưa có, biên chế của Thanh tra Sở còn ít, trong khi đó phải bố trí lực lượng trực 24/24h tất cả các ngày trong tuần, gây khó khăn trong quá trình làm việc vừa trực trạm cân vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đồng chí Phan Mười - Phó Giám đốc Sở kết luận cuộc họp

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phan Mười - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải biểu dương sự nỗ lực của các ngành và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan khắc phục khó khăn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức quản lý tải trọng vận tải ngày càng tốt hơn, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.

-Tổ Biên tập-

Báo cáo số 212/BC-SGTVT ngày 20/5/2014 - Báo cáo sơ kết hơn 01 tháng thực hiện kiểm soát tải trọng xe.

Thông báo số 213/TB-SGTVT ngày 20/5/2014 - Thông báo Kết luận của đồng chí Phan Mười, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tại cuộc họp sơ kết hơn 01 tháng thực hiện kiểm soát tải tọng xe ô tô vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh.