Hội nghị sơ kết Đảng bộ Sở 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014
11-7-2014
Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa (2011-2015) của Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, sáng ngày 08 tháng 7 năm 2014 tại Hội trường cơ quan, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Mười, Bí thư Chi bộ văn Phòng 1, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể Đảng ủy viên và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Sau khi đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, ý kiến đóng góp của các đồng chí Đảng ủy viên, đảng viên. Đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao kết quả đã đạt của Đảng bộ Sở đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu trong kế hoạch 6 tháng cuối năm của Đảng bộ Sở như sau:

Thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn. Tiếp tục triển khai công tác khắc phục bão lũ, công tác quy hoạch, kế hoạch liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải như bổ sung quy hoạch giao thông vận tải, quy hoạch đấu nối các tỉnh lộ, quốc lộ…;

Tăng cường công tác quản lý chất lượng các công trình giao thông trên địa bàn theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Tập trung chỉ đạo triển khai thi công các công trình giao thông trọng điểm được giao nhiệm vụ chủ đầu tư như đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh – Kon Tum, Quốc lộ 24… đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình;

Tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải bố trí nguồn kinh phí khắc phục những vị trí xung yếu có ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đươc giao quản lý. Thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng thường xuyên cũng như công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ. Đảm bảo giao thông trên các tuyến an toàn, thông suốt.

Thực hiện tốt công tác quản lý vận tải và phương tiện người lái, chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông nhân dịp Lễ 02/9 và Tết dương lịch sắp đến, Tăng cường kiểm tra các cơ sở đào tạo, Trung tâm Đăng kiểm, Bến xe khách Kon Tum, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh và phối hợp với Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh kiểm soát tình trạng xe quá khổ quá tải đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Ngoài các nhiệm vụ chuyên môn được giao phải tiếp tục hoàn thiện các công tác khác như niêm yêt công khai các thủ tục hành chính, mức thu phí, lệ phí; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, áp dụng công nghệ thông tin, công tác kết nghĩa, công tác phát triển Đảng, Đoàn thanh niên…./.

Tổ biên tập