Hội nghị thường niên về Vận tải Đường bộ giữa Việt Nam - Lào
14-11-2014

Thực hiện Hiệp định tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào ký ngày 23 tháng 4 năm 2009 và Nghị định thư thực hiện Hiệp định ký ngày 15 tháng 9 năm 2010. Từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 11 năm 2014, tại Thành phố Pakse, tỉnh Champasak (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã diễn ra “Hội nghị thường niên về Vận tải Đường bộ giữa Việt Nam - Lào”

Hội nghị thường niên về Vận tải Đường bộ giữa Việt Nam - Lào
CT

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn công tác của Bộ GTVT Việt Nam do ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm Trưởng đoàn; về phía Đoàn công tác của Bộ Công chính và Vận tải Lào do ông Viengsavat Siphandon - Cục trưởng Cục Vận tải làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự Hội nghị có các đoàn là đại diện các Sở giao thông vận tải, Sở Giao thông công chính của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hai nước.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc cùng Lãnh đạo Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái. Phía Kon Tum còn có Giám đốc Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên (Quyết định số 524/QĐ-UBND ngày 04/11/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc cử công chức đi công tác tại tỉnh Champasak, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào).

Tại Hội nghị, hai bên đã đánh giá cao việc thực hiện Hiệp định, Nghị định thư giữa Chính phủ hai nước đã ký kết; kiểm điểm việc thực hiện Biên bản Hội nghị thường niên năm 2013 tổ chức từ ngày 23 đến 24 tháng 7 năm 2013 tại tỉnh Hà Tĩnh. Qua Hội nghị, hai bên đã đưa ra bàn luận và thống nhất một số giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy phát triển vận tải đường bộ giữa Việt Nam - Lào trên cơ sở đôi bên cùng có lợi và tuân thủ pháp luật của cả hai nước; mở thêm các tuyến mới về vận tải hành khách và hàng hoá, nâng cao hiệu quả khai thác các tuyến đã chấp thuận, từng bước tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động vận tải đường bộ giữa hai nước ngày càng phát triển./.

Tổ Biên tập