Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh Kon Tum sẽ hoàn thành sớm
14-11-2014

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn Tân Cảnh - Kon Tum trải dài 33,6Km (Km 1512+100 - Km1546+700) trong đó, tổng chiều dài các đoạn nâng cấp, mở rộng 23,7Km, được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định 1171/QĐ-BGTVT ngày 24/5/2010.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh Kon Tum sẽ hoàn thành sớm
CT

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh, cùng với sự quyết tâm của Chủ đầu tư, UBND các huyện, thành phố có dự án đi qua, công tác GPMB hoàn thành sớm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thi công xây lăp từ tháng 9/2013. Nhà thầu đã tập trung nhân lực, máy, thiết bị để tổ chức thi công, tiến độ thi công xây lắp các gói thầu cơ bản đáp ứng theo tiến độ.

Lãnh đạo Sở trực tiếp kiểm tra hiện trường

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 1, đến nay dự án đã hoàn thành được 46% khối lượng công việc Hạng mục nền đường, công trình thoát nước đã hoàn thành, đã thảm được 4,6 km bê tông nhựa lớp 1, cầu Ngô Trang đã hoàn thành 02 mố cầu và 5 dầm chủ (đạt 100% số dầm), dự kiến sẽ hoàn thành công tác lao lắp trong năm 2014.

Trong thời gian đến, với tình hình tổ chức triển khai thực hiện như trên, hy vọng dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn Tân Cảnh - Kon Tum sẽ cơ bản hoàn thành trong tháng 6 năm 2015, đảm bảo yêu cầu tiến độ; sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng, phát huy tốt hiệu quả vốn đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho Kon Tum và khu vực Tây Nguyên./.