Thời hạn sử dụng của Giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy
14-11-2014

Thời gian gần đây, có tin đồn đoán cho rằng Giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu giấy sau thời điểm 31/12/2014, nếu không đổi qua GPLX xe bằng vật liệu PET thì không còn giá trị sử dụng. Do đó, hiện nay nhiều người dân tập trung đến Sở Giao thông vận tải các tỉnh để đổi GPLX, gây nên tình trạng quá tải

Thời hạn sử dụng của Giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy
CT

Tuy nhiên, theo Văn bản số 5971/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 12/11/2014 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET có hướng dẫn GPLX ô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và GPLX mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX thì GPLX đó vẫn còn hiệu lực sử dụng; được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET khi hết hạn, khi hư hỏng hoặc khi có nhu cầu. Hiện nay, không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX mà chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.

Về vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 1773/SGTVT-QLPTNL&VT ngày 13/11/2014./.

Tổ Biên tập