Kiểm tra hoạt động vận tải thủy nội địa
10-12-2014

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản 2890/UBND-KTN ngày 06/11/2014 về việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngày 02/12/2014 Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND huyện Đăk Hà và UBND huyện Sa Thầy tổ chức kiểm tra hoạt động vận tải tuyến thủy nội địa lòng hồ PleiKrông giữa xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà và xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy.

Tham gia đợt kiểm tra, Sở Giao thông Vân tải có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc, đồng chí Nguyễn Đức Hương, Phó trưởng phòng quản lý phương tiện người lái; UBND huyện Đăk Hà có đồng chí Hoàng Nghĩa Trí, Phó Chủ tịch; UBND huyện Sa Thầy có đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng.

Kiểm tra hoạt động vận tải thủy nội địa
CT

Tại thời điểm kiểm tra, trên tuyến thủy nội lòng hồ PleiKrông giữa xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà và xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy có 01 phương tiện đang hoạt động mang biển kiểm soát CM 23979, đảm bảo các điều kiện quy định, có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, được trang bị áo phao, dụng cụ nổi; người điều khiển phương tiện có chứng của cấp có thẩm quyền.

Hình ảnh phà CM 23979 qua sông

Tại đợt kiểm tra, Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND huyện Đăk Hà, UBND huyện Sa Thầy chỉ đạo các xã có liên quan phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm; tổ chức để người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện ký cam kết thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn trong hoạt động vận tải thủy nội địa. Người điều khiển phương tiện từ chối phục vụ vận chuyển, nếu hành khách không chấp hành sử dụng áo phao, dụng cụ nổi theo quy định. Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện không thực hiện đúng cam kết thì đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định./.

Tổ Biên tập