Hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2014
16-12-2014

Thực hiện Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 25/9/2014 của Ban Tổ chức Trung ương, Công văn số 4273-CV/BTCTU ngày 30/10/2014 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kon Tum hướng dẫn một số điểm mới về đánh giá phân loại chất lượng Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2014, Công văn số 794-CV/ĐUK ngày 06/11/2014 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kon Tum về việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2014.

Ngày 11/12/2014, tại Hội trường Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2014 Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum. Hội nghị có đủ các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở. Dự và chỉ đạo Hội nghị, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối.

Hội nghị được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở thông qua Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 25/9/2014 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên hằng năm, và nghe đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Bí thư Đảng ủy Sở trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá những việc Đảng bộ Sở đã làm được cũng như tồn tại, hạn chế trong năm 2014 và tiến hành chấm điểm theo 06 tiêu chuẩn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Với những kết quả đã được, Đảng ủy Sở tự chấm đạt 95,67/100 điểm và bỏ phiếu thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh xét, công nhận Đảng bộ Sở là Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh” năm 2014.

Hội nghị đã tổ chức kiểm điểm 03 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy. Qua kiểm điểm, Hội nghị thống nhất với nội dung kiểm điểm về ưu, khuyết điểm, biện pháp khắc phục trong thời gian tới của từng đồng chí Ủy viên Ban thường vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kon Tum đề nghị tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Sở cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tổ chức lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; Ủy ban kiểm tra Đảng bộ Sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và chi bộ năm 2015; tổ chức cho cán bộ chủ chốt báo cáo kết quả nêu gương gắn với việc sinh hoạt chuyên đề theo định kỳ; lãnh đạo các đoàn thể thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình và thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở; duy trì chế độ sinh hoạt của Ban chấp hành Đảng bộ, kiểm tra sinh hoạt định kỳ của các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã biểu quyết và thống nhất 08 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 37 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 05 chi bộ trực thuộc đạt “Trong sạch, vững mạnh”; trong đó Chi bộ Văn phòng 2 đạt chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ Sở thống nhất đề nghị Đảng ủy Sở tặng giấy khen về thành tích xuất sắc cho 08 đảng viên và chi bộ đạt “ Trong sạch vững mạnh tiểu biểu” năm 2014./.

Tổ Biên tập