Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2015 tại tỉnh Kon Tum
6-2-2015

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Mùi 2015 tại tỉnh Kon Tum.

CT

Thực hiện Quyết định số 132/QĐ-TCĐBVN ngày 20/01/2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 04/02/2015 đến ngày 05/02/2015, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Mùi 2015 trên địa bàn tỉnh Kon Tum của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Phó Tổng cục Trưởng làm Trưởng Đoàn; tham gia cùng Đoàn công tác có Lãnh đạo Vụ Pháp chế - Thanh tra, Vụ Vận tải và chuyên viên Vụ An toàn giao thông của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở Giao thông vận tải

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn, phía Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum còn có lãnh đạo Phòng Quản lý Phương tiện và Người lái, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án 1 và các bến xe trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao trong công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Mùi 2015. Đã ban hành các Kế hoạch thực hiện và Văn bản triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Mùi 2015 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh KonTum. Tại các bến xe đã tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh, phục vụ nhu cầu của hành khách, có kế hoạch điều động phương tiện giải tỏa khách trong các ngày cao điểm. Các ban quản lý dự án đã có phương án đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên các tuyến đường đang thi công. Đã làm tốt công tác phối hợp trong kiểm soát tải trọng xe và hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2015.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Bến xe khách KonTum

Phát huy những thành quả đạt được, Đoàn kiểm tra kiến nghị Sở Giao thông vận tải, tiếp tục chỉ đạo các Phòng, Ban thuộc Sở và các đơn vị liên quan làm tốt tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn bàn tỉnh, nhất là trong đợt phục vụ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Mùi 2015; chú trọng công tác kiểm soát tải trọng xe, xử lý cơi nới thùng hàng và đảm bảo an toàn giao thông đối với các đoạn đường vừa thi công vừa khai thác. Có Văn bản đôn đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạo Chủ đầu tư, Nhà thầu lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên tuyến phía Nam thành phố KonTum./.