Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2015
3-4-2015

Ngày 27 tháng 3 năm 2015 tại Thanh tra Sở, Lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2015.

CT

Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, UV BTV Đảng ủy,Chánh Thanh tra Sở GTVT, đồng chí Phạm Thị Lưu, Chủ tịch Công đoàn cơ quan.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên BCH Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn cơ quan trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức năm 2014, phươg hướng, nhiệm vụ năm 2015,Quy chế chi nội bộ, Phát động phong trào thi đua năm 2015; Ban Thanh tra nhân dân thông qua báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Ngay từ đầu năm, Thanh Tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã bám sát vào Nghị quyết của Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải, Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức năm 2014 của đơn vị, tập trung triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ của cơ quan, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra tải trọng xe, kiểm tra xử lý vi phạm hành lang ATGT đường bộ, kiểm tra xử lý xe đậu đỗ không đúng nơi quy định; thực hiện tốt công tác thanh tra theo đoàn và thanh tra kiểm tra chuyên ngành…nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong năm 2014, đã kiểm tra 17.900 phương tiện, phát hiện 656 trường hợp vi phạm tiến hành xử phạt, tước giấy phép lái xe; đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 254 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ chuyển 167 hồ sơ cho chính quyền cấp xã, huyện, thành phố giải quyết,…. Đã tiến hành ký cam kết không chở hàng quá khổ, quá tải với 153 lái xe và 59 doanh nghiệp; thực hiện tốt các chế độ chính sách như chế độ tiền lương, tiền thưởng, các khoản phụ cấp, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp,... cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên.

Phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2014, năm 2015 Công đoàn Thanh tra Sở triển khai những nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Kết luận của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; đẩy mạnh công tác hành lang an toàn đường bộ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xe chở khách đậu, đỗ không đúng nơi quy định và xe chở quá khổ, quá tải; thực hiện tốt chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do Công đoàn cấp trên phát động; Tổ chức tốt phong trào VH, VN-TD,TT trong toàn cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Thanh tra Sở đã đạt được trong năm 2014; đồng thời đề nghị Lãnh đạo, công chức, người lao động Thanh tra Sở  khắc phục khó khăn, đoàn kết, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2015 của Thanh tra Sở với 100 % biểu quyết đồng ý. Theo đó, tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức Thanh tra Sở quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2015.