Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2015
6-5-2015

Ngày 04 tháng 5 năm 2015, tại phòng họp, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum tổ chức họp giao ban định kỳ tháng 5/2015 do đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì. Tham dự họp có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2015

Đồng chí Giám đốc chỉ đạo cuộc họp

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 4/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 5/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 4/2015 và kế hoạch công tác tháng 5/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng tiếp tục triển khai công tác cải cách hành chính, phối hợp với các phòng chuyên môn rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh bãi bỏ, bổ sung và thay thế cho phù hợp; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ cho Đại hội Đảng bộ Sở khóa IX nhiệm kỳ 2015-2020; triển khai các bước chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Phòng Kế hoạch - Tài chính chủ động triển khai các bước chuẩn bị đầu tư các dự án: Đường Hồ Chí Minh tuyến tránh thành phố Kon Tum, đường từ cầu Đăk Ang đến xã Đăk Rơ Nga, Tỉnh lộ 675, cầu tràn đường Đăk Côi – Đăk Pxi; phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết các tồn tại, vướng mắc về GPMB đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 24; phối hợp với các đơn vị chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để phục vụ đoàn thanh tra của Sở Tài chính.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông chủ động đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa vừa và sửa chữa lớn; công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ; tham mưu Sở đề nghị UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát đảm bảo An toàn giao thông hệ thống cầu treo trước mùa mưa bão; tham mưu báo cáo việc tiếp nhận đường tuần tra biên giới cho UBND tỉnh; phối hợp cùng Phòng quản lý Phương tiện, người lái và vận tải làm việc với huyện Kon Plong làm Bến bãi đường thủy nội địa hồ Thủy điện Đăk Hrinh.

Phòng Quản lý Phương tiện, người lái và vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định đáp ứng nhu cầu của nhân dân; tăng cường công tác quản lý vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách; kịp thời chấn chỉnh các vi phạm về hoạt động vận tải hành khách của đơn vị trong dịp Nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát tải trọng xe; công tác hành lang đường bộ và hoạt động vận tải (hành khách); kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị sau khi đã ký cam kết vẫn cố tình vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng cho phép; phối hợp với Phòng Hạ tầng xử lý kiên quyết đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Chỉ thị của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S​ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án tập trung công tác giải phóng mặt bằng của các dự án; chỉ đạo các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang quản lý: dự án QL14C; dự án đường Hồ chí Minh; dự án QL24; Ban quản lý dự án 1 tiếp tục làm việc với đơn vị bảo hiểm về việc giải quyết bồi thường dự án đường Hồ Chí Minh; Kiểm tra, bổ sung hệ thống cọc tiêu, biển báo hiệu an toàn đường bộ đối với dự án đường Hồ Chí Minh; đồng thời khẩn trương triển khai thảm Bê tông nhựa lớp 2.

Thông báo số 216/TB-SGTVT ngày 06/5/2015 - Kết luận giao ban tháng 5/2015.