Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2015
12-10-2015

Ngày 05 tháng 10 năm 2015, tại phòng họp, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum tổ chức họp giao ban định kỳ tháng 10/2015 do đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì. Tham dự họp có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 9/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 10/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 9/2015 và kế hoạch công tác tháng 10/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2015

Đồng chí Chánh Văn phòng báo cáo tại cuộc họp

Văn phòng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển công chức Thanh tra tham mưu Giám đốc trình UBND tỉnh; phối hợp với phòng Quản lý phương tiện, người lái và vận tải tham mưu Sở đăng ký dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 gửi Sở Thông tin - Truyền thông; phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính làm việc với các đơn vị liên quan triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ giai đoạn 2 theo quy định.

Phòng Kế hoạch - Tài chính tổng hợp, rà soát cân đối nguồn vốn tham mưu Giám đốc Sở để giải ngân các dự án do Sở làm chủ đầu tư báo cáo Giám đốc trước ngày 20/10/2015; theo dõi kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 vốn Trung ương và vốn địa phương; tham mưu Sở tổng hợp quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải báo cáo UBND tỉnh; phối hợp cùng phòng Quan lý kết cấu hạ tầng giao thông nghiên cứu Nghị định 15/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, thành lập Ban quản lý dự án báo cáo Giám đốc Sở trước ngày 15/10/2015; phối hợp  Ban quản lý dự án 1 nghiên cứu các quy định hiện hành tham mưu giải quyết tồn tại liên quan đến hợp đồng bảo hiểm gói thầu số 01, đường Ngọc Hoàng - Măng Bút -  Tu Mơ Rông - Ngọc Linh.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ, báo cáo tình hình triển khai công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ trong giao ban hàng tháng của Sở; chú ý kết quả xử lý đối với các trường hợp nguy hiểm ảnh hưởng trục tiếp đến an toàn giao thông; tham mưu Sở về quản lý hạ tầng đường thủy, đường hàng không.

Quang cảnh cuộc họp

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở đào tạo, đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo (chú ý quan tâm đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông);t ổ chức tập huấn pháp luật cho người điều khiển phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả; tham gia tập huấn cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và người điều hành vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải; chủ động làm việc với phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh về việc đăng ký, quản lý xe máy kéo nhỏ. Tham mưu Sở đề nghị Trung tâm dạy nghề Đăk Hà tăng cường công tác đào tạo cấp Giấy phép lái xe hạng A4 cho các đối tượng điều khiển xe máy kéo nhỏ.

Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện tốt việc phối hợp với Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Chi cục III.4 công tác kiểm soát tải trọng xe; phối hợp với Phòng Hạ tầng và các bên liên quan (đơn vị bảo trì đường bộ, chính quyền cấp xã, các phòng chuyên môn của UBND các huyện, thành phố) kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án thường xuyên theo dõi các thay đổi khối lượng, thời gian các gói thầu xây lắp để kịp thời điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm cho phù hợp.

Ban Quản lý dự án 1: hoàn thiện thiết kế hệ thống thoát nước đường Hồ Chí Minh phía hạ lưu để đảm bảo tránh sói lở; kiểm tra, rà soát các công việc cần làm trong quản lý dự án để giải quyết các vướng mắc, tồn đọng của các dự án.

Ban Quản lý dự án 2: kiểm tra, báo cáo cụ thể  vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án QL24; chú ý đoạn qua khu vực Thành phố Kon Tum (gói thầu số 7); tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn giao thông các dự án đang triển khai.

Thông báo số 498/TB-SGTVT ngày 12/10/2015, kết luận giao ban tháng 10 năm 2015.