Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 11 năm 2015
5-11-2015

Ngày 02 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum tổ chức họp giao ban định kỳ tháng 11/2015 do đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì. Tham dự họp có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 10/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 11/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 10/2015 và kế hoạch công tác tháng 11/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 11 năm 2015

Văn phòng báo cáo tại cuộc họp

Văn phòng chuẩn bị các nội dung liên quan tới Quy chế dân chủ cơ quan phục vụ cho việc kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ của Tỉnh ủy; nghiên cứu, tham mưu Giám đốc Sở đề nghị UBND tỉnh ban hành Quy chế mới về tổ chức hoạt động của Sở Giao thông vận tải thay thế Quy chế cũ; chủ trì, phối hợp với các Phòng, Ban, đơn vị trực thuộc cử cán bộ tham dự lớp tập huấn phần mềm Văn phòng điện tử eOffice tịa Hội trường Sở Giao thông vận tải do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì; phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính hoàn chỉnh hồ sơ để triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ giai đoạn 2 theo quy định; phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính và các đơn vị liên quan họp đánh giá hiện trạng các hạng mục công trình (Hội trường, nhà để xe, sân,...) để đề nghị chủ trương sửa chữa.

Phòng Kế hoạch - Tài chính tổng hợp, rà soát cân đối nguồn vốn tham mưu Giám đốc Sở giải ngân các dự án do Sở làm chủ đầu tư theo Kế hoạch 2015 và chuẩn bị các nội dung lập Kế hoạch cho năm 2016; báo cáo Giám đốc trước ngày 20/11/2015; tham mưu Giám đốc Sở đề nghị UBND tỉnh cho tạm ứng 40 tỷ để giải ngân dự án QL14C cho các đơn vị thi công; tham mưu lãnh đạo Sở ra thông báo cho Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam biết về việc tạm ngưng gói thầu số 01 thuộc dự án Ngọc Hoàng - Măng bút - Tu Mơ rông - Ngọc Linh vì lý do không có vốn; đồng thời đề nghị Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam quan tâm tới việc giải quyết bồi thường nứt nhà của các hộ dân thuộc dự án đường Hồ Chí Minh; chuẩn bị các tài liệu liên quan để Giám đốc Sở làm việc với lãnh đạo thành phố Kon Tum về công tác GPMB gói thầu số 7 Quốc lộ 24.

Quang cảnh cuộc họp

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông quan tâm công tác thẩm định các dự án; tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công khắc phục sửa chữa các hạng mục công trình của dự án, công tác sửa chữa thường xuyên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ,...

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở đào tạo đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo (chú ý quan tâm đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông); rà soát các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch: Bến xe, Trung tâm Đăng kiểm, Trạm dừng, đỗ xe khách, xe tải ... Báo cáo Giám đốc trước ngày 20/11/2015; báo cáo những thuận lợi và khó khăn trong việc quản lý nốt tài trong công tác vận tải (sự phối hợp giữa các Sở GTVT ở 2 đầu tuyến); phối hợp với Phòng Kế hoạch - Tài chính lập dự trù kinh phí các trang thiết bị phục vụ việc cấp Giấy phép lái xe Quốc tế, tham mưu lãnh đạo Sở.

Thanh tra Sở khẩn trương làm văn bản giải trình theo nội dung công văn số 1550/VP-KTN ngày 30/10/2015 của Văn phòng UBND tỉnh về việc xử lý thông tin Báo Tuổi trẻ Onlinne phản ánh; tiếp tục phối hợp tốt với Chi cục III.4 về tăng cường công tác kiểm soát xe quá tải trọng lưu hành trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phối hợp với Phòng Hạ tầng, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án

Ban Quản lý dự án 1 tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tổ chức thi công các gói thầu thuộc dự án QL14C; kiểm tra, rà soát các nội dung liên quan chuẩn bị tốt cho công tác Thanh tra của Đoàn Thanh tra của Bộ GTVT về dự án đường Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý dự án 2 kiểm tra, báo cáo chi tiết đối với các hộ hiện còn những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án QL24 (gói thầu số 07) báo cáo Giám đốc trước ngày 15/11/2015 để Giám đốc làm việc với lãnh đạo Thành phố Kon Tum; tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tổ chức thi công các gói thầu.

Thông báo số 524/TB-SGTVT ngày 05/11/2015, kết luận giao ban tháng 11 năm 2015.