Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2016
6-5-2016

Ngày 04 tháng 5 năm 2016 tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 5/2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 4/2016, nhiệm vụ kế hoạch tháng 5/2016 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Phó Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 4/2016 và kế hoạch công tác tháng 5/2016; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2016

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng hoàn thành các báo cáo về việc nghỉ 30/4 và 01/5 gửi các cấp theo quy định. Triển khai thêm một số thủ tục hành chính theo cấp độ 3 (thuộc danh mục đã đăng ký tại văn bản số 266/SGTVT-VP, ngày 17/2/2016 của Sở GTVT). Phối hợp với các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc rà soát thủ tục hành chính để sớm trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, Phối hợp với phòng Quản lý phương tiện, người lái và vận tải đón tiếp đoàn Thanh tra của Bộ Giao thông vận tải về công tác vận tải.

Phòng Kế hoạch - Tài chính thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án. Theo dõi, đôn đốc công tác GPMB gói thầu số 7, Quốc lộ 24 đoạn qua thành phố Kon Tum. Chuẩn bị hồ sơ tài liệu làm việc quyết toán vốn với Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Theo dõi chuyển nguồn vốn XDCB năm 2015 sang 2016.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông thường xuyên theo dõi, đôn đốc tổ chức triển khai công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa vừa.- Đốc các đơn vị liên quan thực hiện tốt  công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ.      Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.Tăng cường kiểm tra công tác thủy nội địa, phối hợp với Thanh tra Sở  kiểm tra phương tiện vận chuyển cát của các cơ sở khai thác cát trên địa bàn Thành phố Kon Tum. Tham mưu Sở chuẩn bị, tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ về  Thanh tra công tác vận tải. Phối hợp Văn phòng Sở triển khai một số thủ tục hành chính theo dịch vụ công cấp độ 3. Phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai cấp đổi Giấy phép lái xe các tuyến huyện.

Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với công an tỉnh tập trung kiểm soát tải trọng xe theo kế hoạch của Bộ GTVT và UBND tỉnh. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh không được để phát sinh mới. Phối hợp với phòng Quản lý Phương tiện, người lái và vận tải theo dõi, kiểm tra xử lý vi phạm trong vận tải khách (đặc biệt đối với vận tải bằng Taxi). Tham mưu Giám đốc Sở kiện toàn lại cơ cấu tổ chức theo Quy định tại Nghị định số 57/2013/NĐ-CP ngày 31/5/2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động Thanh tra ngành giao thông vận tải.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S​ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo dõi, kiểm tra, thông báo cho chủ phương tiện và các địa phương đối với các xe hết niên hạn sử dụng.- Phối hợp Văn phòng tham mưu cơ cấu tổ chức bộ máy của đơn vị.

Ban Quản lý dự án 1 tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đôn đốc các đơn vị thi công, các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng công trình các dự án. Hoàn thành điều chỉnh  tổng dự toán đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14c trước 20 tháng 5.

Ban Quản lý dự án 2 đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công bảo đảm tiến độ. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo kết luận giao ban tháng 5/2016.