Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2016
8-6-2016

Ngày 06 tháng 6 năm 2016 tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 6/2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 5/2016, nhiệm vụ kế hoạch tháng 6/2016 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 5/2016 và kế hoạch công tác tháng 6/2016; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2016

Đồng chí Giám đốc chủ trì cuộc họp

Văn phòng: tham mưu Giám đốc triển khai việc thành lập, đặt tên, phân giao nhiệm vụ các phòng chuyên môn của Sở theo Quyết định số 12/2016/QĐ-UBND ngày 27/4/2016 của UBND tỉnh cho phù hợp. Tham mưu Giám đốc công tác quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc. Tiếp tục theo dõi, nắm bắt việc đề xuất Đề án thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các giao thông của tỉnh để phối hợp với Ban quản lý dự án 1 tham mưu Giám đốc Sở tổ chức triển khai thực hiện khi có chỉ đạo của UBND tỉnh. Khẩn trương hủy tài liệu sau chỉnh lý và phối hợp với các phòng liên quan : Phương tiện, người lái và vận tải, Kế hoạch tài chính sắp xếp vị trí để đảm bảo diện tích bộ phận một cửa theo quy định.

Phòng Kế hoạch - Tài chính:  Chuẩn bị báo cáo theo đề cương phục vụ công tác Thanh tra của Bộ Xây dựng về việc thực hiện đầu tư, xây dựng các dự án do Sở làm chủ đầu tư. Kiểm tra, rà soát các nguồn vốn phải giải ngân trong năm 2016; tham mưu Lãnh đạo Sở việc giải ngân các dự án ; chú ý dự án đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh. Chuẩn bị nội dung sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Chủ trì, phối hợp với các bộ phận, tham mưu cho Giám đốc Sở, xây dựng các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết XII của Đảng, Nghi quyết XV đảng bộ tỉnh.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Chuẩn bị nội dung làm việc thống nhất với các địa phương về  quản lý hành lang đường bộ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục triển khai công tác sửa chữa các tuyến theo kế hoạch năm đảm bảo giao thông trong mùa mưa, bão.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra công tác vận tải, theo dõi, tổng hợp vi phạm giám sát hành trình của các đơn vị kinh doanh vận tải để xử lý theo quy định. Tổ chức quán triệt đối với các đơn vị kinh doanh vận tải và yêu cầu ký bản cam kết không vận chuyển thực phẩm bẩn, chất ma túy, chất dễ cháy, nổ...; phối hợp Thanh tra Sở kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thủy nội địa trước mùa mưa lũ.

Quang cảnh cuộc họp

Thanh tra Sở: Tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh tập trung kiểm soát tải trọng xe theo chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh. Chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai sơ kết công tác tải trọng 6 tháng đầu năm 2016. Phối hợp với phòng quản lý Phương tiện, người lái tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận tải của các doanh nghiệp. Thường xuyên phối hợp với các đơn vị quản lý đường, chính quyền địa phương các huyện, thành phố quản lý hành lang an toàn đường bộ.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo dõi, kiểm tra, thông báo cho chủ phương tiện và các địa phương đối với các xe hết niên hạn sử dụng.

Các Ban Quản lý dự án

Ban Quản lý dự án 1: Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đôn đốc các đơn vị thi công, các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

Ban Quản lý dự án 2: Tiếp tục Đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công (gói số 07) dự án QL24. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo số 241/TB-SGTVT ngày 08/62016 của Sở Giao thông vận tải về kết luận của đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 6/2016./.