Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 9/2017
8-9-2017

Ngày 05 tháng 9 năm 2017 tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 9/2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng và đơn vị trực thuộc Sở.  Sau khi xem xét các nội dung báo cáo đánh giá công tác tháng 8/2017, nhiệm vụ kế hoạch tháng 9/2017 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp, đồng chí Giám đốc Sở kết luận: Cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các Phòng và đơn vị trực thuộc trong tháng. Nhiệm vụ công tác tháng 9/2017 các Phòng và đơn vị trực thuộc tập trung vào những nội dung chính sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 9/2017

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Tham mưu Giám đốc Sở tiếp nhận đồng chí Đặng Minh Sáng công chức Liên đoàn lao động tỉnh về Văn phòng Sở; đồng chí Võ Ngọc Tăng công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum về phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông. Hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Giám đốc Sở bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 82.01.S đối với ông Nguyễn Ngọc Hiệp. Chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở tham mưu Giám đốc ban hành Quyết định Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng chuyên môn thuộc Sở. Hoàn thiện hồ sơ giao ban Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố khu vực duyên Hải, Miền Trung và Tây nguyên lần thứ X, năm 2017 (trước ngày 15/9). Theo dõi công tác sửa chữa, cải tạo Trụ sở mới và chủ động tham mưu phát sinh để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc khi chuyển đến. Theo dõi, đôn đốc việc thực hiện xử lý các văn bản (đến và đi) thuộc Sở và đơn vị trực thuộc Sở đảm bảo đúng thời gian quy định.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Theo dõi văn bản đánh giá tác động môi trường của tuyến tránh thành phố Kon Tum để bảo đảm tiến độ công việc của tuyến. Theo dõi tiến độ thi công của các dự án Sở làm chủ đầu tư và tiến độ giải ngân các dự án. Rà soát kế hoạch thực hiện về nhiệm vụ kinh tế - xã hộ từ nay đến cuối năm 2017. Rà soát các công việc liên quan với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum để làm công tác bàn giao lại cho Ban theo quy định.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Xây dựng lại vị trí, chức năng, nhiệm vụ của phòng theo quy định. Quan tâm đến công tác xử lý văn bản thuộc thẩm quyền đúng thời hạn quy định.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: Phối hợp với Văn phòng Sở tăng cường các giải pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Phối hợp với các ngành chức năng tham mưu có hiệu quả việc lựa chọn vị trí di dời Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S Kon Tum. Tham mưu xây dựng Dự thảo Quy chế quản lý Nhà hàng nổi dạng bè kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh KonTum trình UBND tinh xem xét ban hành. Tham mưu văn bản chỉ đạo về công tác quản lý đào tào, sát hạch lái xe, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp, lấy ý kiến các ngành liên quan, tham mưu Lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án sử dụng xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện hoặc động cơ xăng để chở người trong khu vực hạn chế.

Phòng Quản lý chất lượng công trình: Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng các công trình thuộc thẩm quyền để đảm bảo tốt nhất chất lượng khi thi công và sau khi nghiệm thu đi vào sử dụng.

Thanh tra Sở: Qun lý hot động Trm cân 54 hot động hiu qu, đúng quy định. Tăng cường kim soát lượng xe có du hiu quá ti, quá kh lưu thông qua Trm, tránh hin tượng lượng xe đưa vào kim soát ít. Tiếp tc tham mưu cho S xây dng Kế hoch lp li trt t va hè, lòng đường đô th trên địa bàn tnh, trình UBND tnh ban hành trước ngày 20/9/2017.  Tiếp tc phi hp vi y ban nhân dân các huyn, thành ph x lý kp thi vi phm hành lang an toàn đường b (nếu có).

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tc thc hin nghiêm công tác Đăng kim xe cơ gii đảm bo đúng theo quy định.

Thông báo số 343/TB-SGTVT ngày 07/9/2017 của Sở Giao thông vận tải về Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 9/2017./.