Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2018
21-6-2018

Ngày 04 tháng 6 năm 2018, tại Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 6 năm 2018. Dự họp có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải kết luận như sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2018

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng:  Tiếp tục cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ hoạt động thanh tra của Đoàn Thanh tra về công tác cán bộ tại Sở. Rà soát, sắp xếp lại hồ sơ cán bộ công chức một cách khoa học, có hệ thống. Tiếp nhận bàn giao hồ sơ về bảo hiểm xã hội của cán bộ công chức, người lao động  do Phòng Kế hoạch Tài chính chuyển giao. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị phúc đáp văn bản. Thực hiện đưa thông tin lên Trang thông tin điện tử của Sở. Khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm tra thực hiện ISO đã chỉ ra.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục theo dõi, tham mưu về việc cổ phần hoá Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S. Tiếp tục thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cấp độ 3, cấp độ 4. Tăng cường kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Quản lý tốt hoạt động vận tải, phục vụ nhân dân đi lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Tham mưu thành lập đoàn kiểm tra việc xây dựng Bến xe KonPlong để có cơ sở cấp phép đưa vào hoạt động.

Đồng chí Giám đốc Sở kết luận tại cuộc họp

Phòng Kế hoạch Tài chính: Triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ được phân bổ. Thực hiện công tác đấu thầu quản lý, duy tu bảo dưỡng quốc lộ được uỷ quyền theo quy định. Tham mưu Lãnh đạo Sở văn bản trình Bộ GTVT về vấn đề hoàn trả cho UBND Tỉnh khoản ứng xây lắp quốc lộ 14C. Tiếp tục theo dõi, tham mưu xử lý bồi thường các trường hợp nứt nhà dân dọc đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh – Kon Tum. Tham mưu phương án để Lãnh đạo Sở trình cấp thẩm quyền cho phép chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức của Sở tham gia hoạt động quản lý dự án và quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện chuyển kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định; kịp thời phục vụ giải phóng mặt bằng dự án Tuyến tránh Thành phố Kon Tum.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện hoàn thành công tác duy tu, bảo dưỡng quốc lộ, tỉnh lộ quý II, chuẩn bị triển khai công tác quý III năm 2018. Rà soát, kịp thời có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân đề nghị đấu nối vào quốc lộ, tỉnh lộ theo quy định. Làm việc cụ thể với cơ quan liên quan về tuyến tránh Dốc Văn Rơi do UBND huyện Tumơrông làm chủ đầu tư, báo cáo Lãnh đạo Sở để tham mưu UBND Tỉnh trong việc chuyển giao cho đơn vị khác quản lý, sử dụng. Ban hành văn bản đề nghị nhà thầu thi công thực hiện nhiệm vụ bảo hành gói 5, gói 6 đường Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tumơrông – Ngọc Linh. Xem xét lại hồ sơ thiết kế và hiện trường thi công sửa chữa đường Tỉnh lộ 675 để có giải pháp điều chỉnh thích hợp, đảm bảo an toàn công trình.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục kiểm tra chất lượng thi công công trình giao thông trên địa bàn tỉnh theo quy định. Tăng cường công tác thẩm định, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Bám sát hiện trường, tổng hợp, tham mưu đề xuất Lãnh đạo Sở chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh trong thực hiện dự án nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh thuỷ điện Plei Krông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh – Kon Tum.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện công tác kiểm định, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân. Phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện cổ phần hoá Trung tâm theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT: Tăng cường kiểm tra xe quá tải, quá khổ. Tiếp tục kiểm tra, phối hợp xử lý vi phạm hành lang đường bộ.

Nội dung khác: Các phòng thuộc Sở phối hợp với Ban quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tỉnh tiếp tục làm việc với Đoàn kiểm toán Nhà nước. Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S cung cấp hồ sơ, tài liệu làm việc với Đoàn thanh tra công tác cán bộ của Tỉnh. Các trưởng phòng, Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc phúc đáp sớm văn bản đến của phòng, đơn vị mình. Đối với những  văn bản có nội dung liên quan đến nhiều phòng, đơn vị cần thu thập thêm thông tin, cần phải triển khai ngay để kịp thời tổng hợp.

Thông báo kết luận số 245/TB-SGTVT ngày 04/6/2018 của Sở Giao thông vận tải về kết luận giao ban tháng 06/2018.