Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh thủy điện Plei Krông
26-7-2018

Để đảm bảo công trình hoàn thành theo đúng tiến độ hợp đồng đã ký kết dự án  nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh thủy điện Plei Krông trên đường Hồ Chí Minh đoạn Tân Cảnh - Kon Tum), ngày 12/7/2018, đồng chí Phan Mười - Phó Giám đốc Sở - Tổ trưởng Tổ phụ trách, theo dõi dự án, đã chủ trì buổi họp bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Mặt bằng thi công cầu Diên Bình

Tham dự họp có lãnh đạo, đại diện: Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (Ban Quản lý dự án), Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh, Công ty TNHH tư vấn xây dựng cầu đường Kon Tum (tư vấn giám sát), Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Nhật Nguyệt (tư vấn thiết kế kỹ thuật), Công ty cổ phần Trường Long (nhà thầu thi công) và thành viên Tổ phụ trách, theo dõi, kiểm tra dự án.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Thanh - đại diện Tổ phụ trách dự án báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện dự án từ khởi công đến nay và ý kiến của các bên liên quan, đồng chí Phan Mười - Phó Giám đốc Sở - Tổ trưởng Tổ phụ trách dự án đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà thầu thi công và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện dự ánhiện nay là chậm so với yêu cầu; phương án giải phóng mặt bằng chưa được phê duyệt;  một số hạng mục công việc thi công chậm so với tiến độ tổng thể (nền đường, cống thoát nước, hạ bộ cầu Diên Bình, bê tông dầm chủ....).

Công tác ván khuôn, cốt thép dầm chủ Super T

Đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu nhà thầu thi công, Ban QLDA, Tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, giải quyết tốt mọi công việc trên công trường, đảm bảo công trìnhhoàn thành theo đúng tiến độ hợp đồng đã ký kết.

Theo đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã yêu cầu nhà thầu thi công và các cơ quan, đơn vị liên quan phải hoàn thành các hạng mục công việc chính theo mốc thời gian theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án chủ động phối hợp với nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo chủ đầu tư xem xét, giải quyết để đảm bảo dự án hoàn thành theo đúng tiến độ yêu cầu.

Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông