Kết quả thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU năm 2019
19-12-2019

Xã kết nghĩa Mường Hoong, huyện Đăk Glei được sự quan quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện về mọi mặt của Tỉnh ủy Kon Tum, Huyện ủy ĐăkGlei và các cơ quan đơn vị kết nghĩa của tỉnh, hiện tại đời sống của nhân dân xã kết nghĩa đã đi vào ổn định, bà con tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, yên tâm lao động sản xuất, giữ vững an ninh quốc phòng, an ninh chính trị. Các hủ tục lạc hậu dần dần bị xóa bỏ, đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng được nâng lên. Chi bộ thôn, Ban nhân dân, Mặt trận và các đoàn thể của thôn điểm Đăk Bể từng bước được củng cố, kiện toàn phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; vận động tập hợp quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên.

Kết quả thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU năm 2019
CT

Trong năm 2019, Sở Giao thông vận tải cử Tổ 04 của Sở phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và chính quyền xã xây dựng kế hoạch sản xuất chăn nuôi năm 2019. Bên cạnh đó Tổ 04 của Sở phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã vận động nhân dân trong xã thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế của xã đã đề ra. Vận động nhân dân tăng gia sản xuất, khai hoang diện tích đất nông nghiệp, diện tích lúa vụ mùa, nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Vận động bà con chăn nuôi gia súc, gia cầm có chuồng trại, mái che. Coi trọng công tác phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Giúp xã trong việc xây dựng thông, làng đạt no đủ - vững mạnh - an toàn, hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế hộ thoát nghèo, giúp 02 hộ điểm phát triển kinh tế bằng cách trồng sâm dây với số tiền là 5 triệu đồng trên hộ.

Đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở chúc tại xã kết nghĩa Mường Hoong, huyện Đăk Glei

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Sở đã tổ chức Đoàn thăm, chúc tại xã kết nghĩa Mường Hoong, huyện Đăk Glei trao tặng 03 xuất quà cho xã, lãnh đạo xã và 120 xuất quà bà con trong xã, đồng thời thăm, chúc Tết thôn Đắk Bể, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei trao tặng 40 suất quà và 100 bánh chưng hỗ trợ tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”:  tổng trị giá 25.000.000 đồng.

Đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở chúc Tết thôn Đắk Bể, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei

Tổ 04 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum thường xuyên bám sát địa bàn tuyên truyền vận động nhân dân phát huy truyền thống văn hóa của địa phương, nêu cao tinh thần hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo cho nhân dân có một đời sống tinh thần phong phú. Tuyên truyền cho nhân dân giảm bớt những hủ tục làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống các tệ nạn xã hội như trộm cắp, rượu chè, quậy phá làm mất trật tự trong thôn, làng,… Đồng thời, Tổ 04 của Sở thường xuyên xuống xã kết nghĩa phối hợp với lãnh đạo xã, công an xã, dân quân xã tuyên truyền vận động nhân dân không nghe theo kẻ xấu gây rối mất trật tự, truyền đạo trái pháp luật trong thôn, làng. Trong các dịp lễ (30/4), (1/5), (2/9),… đồng thời, phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã trực 24/24 giờ tại trụ sở UBNND xã. Qua đó, tình hình an ninh quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững.

Năm 2020, Sở Giao thông vận tải tiếp tục cử Tổ 04 của Sở phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và chính quyền xã xây dựng kế hoạch giúp xã năm 2020. Dự kiến đầu tháng 01/2020, Sở sẽ tổ chức Đoàn thăm, chúc Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại xã kết nghĩa Mường Hoong, huyện Đăk Glei trao tặng 03 xuất quà cho xã, lãnh đạo xã và 140 xuất quà bà con trong xã, đồng thời thăm, chúc Tết thôn Đắk Bể, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei trao tặng 40 suất quà và 100 bánh chưng hỗ trợ tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”:  tổng trị giá 28.000.000 đồng. Tiếp tục giúp 02 hộ phát triển kinh tế trồng sâm dây 5 triệu/hộ để nhân diện rộng mô hình phát triển kinh tế cho nhân dân.