Tình hình TTATGT và TNGT năm 2019
23-12-2019

Tình hình trật tự an toàn giao thông: Năm 2019, các lực lượng chuyên trách của Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý đối với xe ô tô chở khách chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định; xe tải chở hàng quá tải, quá khổ; xe mô tô chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ có sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ cồn quy định. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định góp phần vào việc hạn chế các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2019. Kết quả kiểm tra, xử lý: Phát hiện 20902 trường hợp vi phạm TTATGT; tạm giữ 5.834 phương tiện, 11.740 giấy tờ xe các loại. Tước giấy phép lái xe có thời hạn: 01 tháng: 04 trường hợp, 02 tháng: 363 trường hợp, 03 tháng: 31 trường hợp, 04 tháng: 140 trường hợp, 05 tháng: 16 trường hợp. Xử phạt tiền 21824 trường hợp, với số tiền là 12.635.085.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tình hình tai nạn giao thông: Năm 2019, trên địa bàn  tỉnh đã xảy ra 68 vụ tai nạn, làm chết 63 người, bị thương 44 người, so với cùng kỳ năm 2018 đã giảm nhẹ về số vụ, không tăng, giảm về số người chết, số người bị thương đã giảm nhiều, cụ thể đã giảm 03 vụ, giảm 25 người bị thương.

Nhìn chung, tình hình TTATGT và TNGT trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 vẫn được duy trì ổn định, không để xảy ra những diễn biến phức tạp. Các cơ quan, ban ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên triển khai các giải pháp theo phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần ổn định tình hình An ninh trật tự nói chung, TTATGT nói riêng, tạo  được sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình TTATGT và TNGT dự báo trong thời gian tới vẫn còn có những diễn biến phức tạp, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các lực lượng chức năng cần triển khai mạnh mẽ các giải pháp công tác chuyên môn trong lĩnh vực mình quản lý, phụ trách để kiềm chế TNGT.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh./.