Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 02/2020
4-2-2020

Ngày 04 tháng 02 năm 2020, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 02 năm 2020. Dự họp có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 02/2020
CT

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Hoàn thiện hồ sơ thi đua khen thưởng năm 2019. (Các cá nhân hoàn thiện hồ sơ sáng kiến nộp Văn phòng). Chủ trì triển khai xây dựng danh mục hồ sơ lưu trữ. Làm việc với Sở Nội vụ để xếp lương viên chức Thanh tra chính xác theo quy định. Triển khai đăng ký công tác thi đua năm 2020. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu điều chỉnh, bổ sung quy trình nội bộ các thủ tục hành chính mới bổ sung theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ 01/12/2019. Giải quyết nhanh các thủ tục hành chính tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công của tỉnh và chú trọng tăng cường giải quyết theo dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4. Theo dõi, kiểm tra các đơn vị đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe triển khai thực hiện các nội dung mới theo lộ trình quy định tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra đột xuất về hoạt động đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh; quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe nâng cao trách nhiệm, tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị vận tải, bến xe, các trung tâm đào tạo lái xe thực hiện các nội dung, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCov). Hoàn thiện lại thảo quyết định thay thế Quyết định 60/2009/QĐ-UBND về quản lý xe môt ô hai, xe ba bánh, xe thô sơ và các loại xe tương tự trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh chuyển Sở Tư pháp thẩm định để tham mưu UBND tỉnh ban hành. Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 20/6/2018 của Bộ Giao thông vận tải về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; phối hợp với Thanh tra Sở đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; kiên quyết không để tái diễn tình trạng “xe dù, bến cóc”. Tiếp tục hướng dẫn triển khai các nội dung về quản lý xe tải theo lộ trình quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP (cấp Giấy phép kinh doanh vận tải, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, cấp phù hiệu xe tải) đến các tổ chức và đơn vị có liên quan để thực hiện.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch. Tiếp tục phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Làm việc với cơ quan liên quan để kiểm chuẩn Trung tâm và đánh giá ISO theo kế hoạch.

Thanh tra Sở GTVT: Tạm dừng Trạm cân 54 đến khi có kế hoạch phối hợp với Công an Tỉnh. Phân công cán bộ, nhân viên Trạm cân thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra. Xây dựng kế hoạch thaanh tra, kiểm tra kịp thời, cụ thể theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra, quản lý hành lang an toàn đường bộ.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục phối hợp với Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh và các đơn vị để thực hiện quyết toán theo quy định.  Triển khai chuẩn bị đầu tư các nguồn vốn theo kế hoạch. Chủ trì thực hiện đấu thầu công tác quản lý, duy tu các tỉnh lộ, hoàn thành vào cuối tháng 4/2020. Phối hợp tham mưu tiếp nhận đoạn đường nối vào Tỉnh lộ 671 do UBND Thành phố bàn giao.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Rà soát, báo cáo cụ thể cho Phó Giám đốc Sở phụ trách quản lý quốc lộ, tỉnh lộ về vấn đề đấu nối vào quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh, bao gồm quy hoạch đấu nối, hiện trạng, nhu cầu  hiện nay và đề xuất bổ sung quy hoạch. Theo dõi, phối hợp Thanh tra Sở và các nhà thầu quản lý đường phối hợp với UBND các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm HLATĐB. Xem xét bổ sung hoàn chỉnh sửa chữa tại km5 Tỉnh lộ 675. Phối hợp tiếp nhận đoạn đường nối vào Tỉnh lộ 671 do UBND Thành phố bàn giao. Phối hợp Phòng KHTC lập dự toán công tác quản lý, duy tu tỉnh lộ để phục vụ đấu thầu.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra chấn chỉnh chất lượng thi công công trình giao thông. Chủ trì tổ chức kiểm tra chất lượng các công trình do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định theo quy định.

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCov).