Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 3 năm 2020
5-3-2020

Ngày 02 tháng 3 năm 2020, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 3 năm 2020. Dự họp có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.  Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 3 năm 2020
CT

Văn phòng: Phối hợp với Văn phòng Ban an toàn giao thông làm việc với Sở Nội vụ về việc giao biên chế hợp đồng 68 cho Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh. Chủ trì hướng dẫn các phòng, đơn vị xây dựng quy trình nội bộ về giải quyết TTHC, tổng hợp trình UBND tỉnh trước 15/3/2020. Tham mưu thủ tục luân chuyển Trạm trưởng, nhân viên Trạm cân 54. Tăng cường quản lý, đảm bảo trật tự an toàn cơ quan. Theo dõi việc trả lời đơn thư của công dân gửi Giám đốc Sở (Có sổ theo dõi). Chủ trì thực hiện công tác lưu trữ. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Quang cảnh cuộc họp

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu điều chỉnh, bổ sung quy trình nội bộ các thủ tục hành chính mới bổ sung theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ 01/12/2019. Giải quyết nhanh các thủ tục hành chính tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công của tỉnh và chú trọng tăng cường giải quyết theo dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4.  Theo dõi, kiểm tra các đơn vị đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe triển khai thực hiện các nội dung mới theo lộ trình quy định tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT.  Tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra đột xuất về hoạt động đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh; quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe nâng cao trách nhiệm, tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Cử cán bộ, nhân viên tham gia tập huấn sát hạch viên theo thông báo của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch nCovid 2019.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch. Tiếp tục phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Thực hiện đúng quy định về việc nộp thuế thuê đất, không được tham gia hợp thức hoá những văn bản, thủ tục trái quy định.

Thanh tra Sở GTVT: Tổ chức kiện toàn nhân sự các đội tranh tra. Tăng cường kiểm tra, quản lý hành lang an toàn đường bộ. Định kỳ hàng tháng, tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Sở về các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ tại thành phố và các huyện. Phối hợp với Phòng KHTC đưa vào báo cáo công tác tháng. Khẩn trương hoàn thành việc hoàn chỉnh lại Quy chế phối hợp xử lý vi phạm lòng, lề đường, vỉa hè..., lấy ý kiến của mặt trận và các đoàn thể để trình UBND Tỉnh ban hành.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục phối hợp với Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh và các đơn vị để thực hiện quyết toán theo quy định.  Tiến hành công khai dự toán ngân sách và hướng dẫn đơn vị trực thuộc công khai dự toán theo quy định. Tham mưu về kinh phí bảo trì Trung ương năm 2020. Tham mưu đề xuất, xin ý kiến UBND Tỉnh về kinh phí lập dự án đường cao tốc Bờ Y - Ngọc Hồi – Pleiku – Quy Nhơn. Phối hợp tham mưu việc mua sắm phần mềm phục vụ công tác chuyên môn của Sở.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Rà soát, báo cáo cụ thể cho Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách bảo trì về việc sửa chữa Tỉnh lộ 674. Kịp thời trả lời kiến nghị của cử tri. Theo dõi, phối hợp Thanh tra Sở và các nhà thầu quản lý đường phối hợp với UBND các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm HLATĐB. Chủ trì lập dự toán công tác quản lý, duy tu tỉnh lộ để phục vụ đấu thầu.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra chấn chỉnh chất lượng thi công công trình giao thông.  Tiếp tục tham mưu xử lý vướng mắc trong triển khai dự án Quốc lộ 24. Tham mưu làm việc với Sở Xây dựng về vấn đề chi phí nhân công để phục vụ công tác thẩm định.

Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Định kỳ hàng tháng, gửi báo cáo công tác tháng cho Văn phòng Sở để Văn phòng Sở tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở. Làm việc cụ thể với Sở Tài chính để bổ sung định mức xe ô tô chuyên dùng cho Ban An toàn giao thông tỉnh và làm việc với Sở Nội vụ để bổ sung biên chế hợp đồng 68 cho Văn phòng Ban ATGT. Chủ trì tham mưu chi trả chi phí giải quyết vụ tai nạn giao thông của 02 người nước ngoài trên Đèo Lò Xo. Trực tiếp kiểm tra, nắm cụ thể thông tin về các gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông để phục vụ truyền hình làm phóng sự. Làm việc với doanh nghiệp về vấn đề xã hội hoá công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.