Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2020
2-10-2020

Ngày 28 tháng 9 năm 2020, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 10 năm 2020. Dự họp có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2020
CT

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Phối hợp triển khai giải quyết TTHC cấp độ 3 đối với 04 thủ tục theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến hạ tầng đường bộ. Tham mưu kế hoạch tham gia hội thao Khối thi đua kinh tế kỹ thuật năm 2020. Chủ trì, phối hợp với Phòng KHTC thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Chuẩn bị phương án kiện toàn các phòng theo quy định tại Nghị định số 107/2020. Tổng hợp ý kiến của các Sở, Ban, ngành; tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh Dự thảo“Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định  số  923/QĐ-TTg ngày 30/6/2020 của Thủ tướng Chính  phủ về việc phê duyệt Đề án Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ”. Tham mưu hỗ trợ, động viên cán bộ, công chức, nhân viên nữ tại cơ quan nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục kiểm tra việc theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp Luật Giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (trừ hạng B1).  Cử cán bộ tham gia tập huấn sát hạch viên đợt 2 tại Nha Trang từ 13/10 đến 18/10/2020. Tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong tình hình mới. Tổng hợp ý kiến trình UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn địa tỉnh Kon Tum theo chủ trương đã được UBND tỉnh thống nhất. Tổng hợp ý kiến góp ý đối với dự thảo "Quyết định quy định về tiêu chí bến xe khách thấp hơn bến xe khách loại 6 đối với các bến xe khách thuộc vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum” để báo cáo Sở Tư pháp thẩm định. Xin ý kiến xây dựng dự thảo Văn bản quy phạm pháp luật quy định về tổ chức, quản lý hoạt động của bãi đỗ xe trên địa bàn. Tiếp tục triển khai các nội dung mới theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/4/2020.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch và phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Tiến hành  xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Tham mưu văn bản báo cáo UBND Tỉnh về việc xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ từ 2013 trở về trước. Tiếp tục xử lý xe cơi nới, xe quá tải, quá khổ. Kiểm tra, xử lý các xe tải van, các phương tiện cá nhân (xe con) tham gia kinh doanh vận tải trái quy định ở khu vực đầu cầu Đăk La, bệnh viện tỉnh và Trung tâm huyện Ngọc Hồi, huyện ĐăkTô; đồng thời chú trọng triển khai kiểm tra, xử lý hoạt động của xe ba bánh trên địa bàn tỉnh KonTum; tiến hành xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm đậu đỗ, đón trả khách, bốc dỡ hàng không đúng nơi quy định trong khu vực thành phố KonTum; xử lý vi phạm các xe hoạt động trái quy định ở vùng sâu, vùng xa. Phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh đề xuất phương án giải quyết đối với những điểm mất an toàn giao thông trước trường học.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp với Ban QLDA ĐTXD các CTGT để tiếp tục triển khai dự án sửa chữa đường tái định cư Thuỷ điện Pleikrông theo quy định. Tiếp tục tham mưu sử dụng kinh phí bảo trì năm 2020 và kế hoạch sử dụng kính phí sửa chữa năm 2021.  Phối hợp với Văn phòng Sở để thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Tham mưu về kinh phí gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiến hành các thủ tục để tiếp nhận 10 km tỉnh lộ 676 theo quy định. Theo dõi, báo cáo kịp thời về tình hình hư hỏng do bão lũ đối với các tuyến đường quản lý. Đôn đốc các nhà thầu quản lý đường kiểm tra, rà soát tình trạng kỹ thuật cầu đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, các điểm sạt lở, kiểm tra an toàn đường thủy và báo cáo kịp thời để lãnh đạo Sở chỉ đạo sửa chữa, xử lý, phục vụ giao thông an toàn, thông suốt trong mọi tình huống.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Phối hợp với Ban quản lý dự án làm việc với Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ về dự án Quốc lộ 24. Phối hợp với Phòng QLKCHTGT rà soát tiến độ thi công thực tế hiện trường các công trình sửa chữa đường bộ để tham mưu, tổ chức kiểm tra chất lượng công trình. Tiếp tục đôn đốc Ban QLDA phối hợp Phòng KHTC lập Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành dự án nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh thủy điện Plei Krông trên đường Hồ Chí Minh đoạn Tân cảnh - Kon Tum.