Quy định về Tiêu chí bến xe khách dưới loại 6
23-3-2021

Ngày 19/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 08/2021/QĐ-UBND quy định tiêu chí của bến xe khách dưới loại 6 đối với các bến xe khách thuộc vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện kinh tế -xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Bến xe khách dưới loại 6 chỉ phục vụ cho hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh và tiêu chí được quy định cụ thể như sau:

1. Diện tích mặt bằng tổng thể tối thiểu 300 m2 .

2. Khu vực đón, trả khách: Có thể bố trí chung, diện tích tối thiểu 120 m2 .

3. Bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách: Có thể bố trí chung với khu vực đón, trả khách.

4. Khu vực bán vé và làm việc của bộ máy quản lý: Có thể bố trí chung, đảm bảo tối thiểu 3 m2 /người.

5. Khu vực chờ cho hành khách: Có thể phân thành nhiều khu vực trong bến, diện tích tối thiểu 15 m2 và bố trí ít nhất 06 chỗ ngồi.

6. Khu vực vệ sinh: Có thể bố trí một nhà vệ sinh chung; khu vệ sinh phải thông thoáng, thông gió tự nhiên trực tiếp; đảm bảo chống thấm, chống ẩm ướt, thoát mùi hôi thối.

7. Đất dành cho cây xanh, thảm cỏ: Bố trí tối thiểu 2% tổng diện tích bến xe.

8. Đường cho xe ra, vào bến: Bố trí chung rộng tối thiểu 5 m hoặc riêng biệt đảm bảo xe ra, vào thuận tiện, an toàn.

9. Các tiêu chí khác thực hiện theo quy định tại Thông tư số 49/2012/TT-BGTVT ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe khách và Thông tư số 73/2015/TT-BGTVT ngày 11 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe khách sửa đổi lần thứ 1 năm 2015./.

Văn phòng Sở (BTH)