Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 10 năm 2024
10-10-2024
Ngày 07 tháng 10 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì phiên họp giao ban tháng 10 năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Cùng dự họp có 03 đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và dự kiến nhiệm vụ trọng tâm tháng 10; ý kiến thảo luận, góp ý của các đồng chí lãnh đạo Sở; ý kiến của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng Sở: Tiếp tục phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tham mưu các giải pháp nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình và thực hiện Đề án 06 theo Kế hoạch được giao. Đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp Sở (DDCI). Tham mưu công tác cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S. Chủ trì sắp xếp hồ sơ lưu trữ đã chỉnh lý, hoàn thành trong tháng 10 năm 2024.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Nghiên cứu Luật Đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành, kịp thời tham mưu văn bản quy phạm pháp luật để có cơ sở áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2025. Cử cán bộ công chức làm đầu mối theo dõi, báo cáo tình hình thực hiện công trình: Sửa chữa nền, mặt đường, công trình thoát nước, hệ thống an toàn giao thông đoạn Km0 - Km3 đường ĐH.53, đường từ cầu Đăk Ang đến xã Đăk Rơ Nga, đường giao thông từ đường Hồ Chí Minh đi xã Đăk Ang.
Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: Chủ trì tham mưu xây dựng dự thảo các Quyết định của UBND tỉnh trong việc thi hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Tham mưu chấn chỉnh hoạt động vận tải, lưu ý các trường hợp xe đi vào trung tâm Thành phố Kon Tum nhưng không có bến đến tại Bến xe khách Kon Tum; Tham gia phối hợp thực hiện Đề án 06 theo Kế hoạch được giao; kịp thời báo cáo, đề xuất Lãnh đạo Sở; Phối hợp với Thanh tra Sở xây kế hoạch kiểm tra việc duy trì các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và hoạt động kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S (theo Kế hoạch số 162/KH- ngày 29/02/2024 của Sở).
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tham mưu Lãnh đạo Sở trình hồ sơ đề nghị điểu chỉnh tiến độ dự án, điều chỉnh kế hoạch sử dụng vốn đối với dự án chưa giải ngân hết so với kế hoạch được giao; đôn đốc thi công Dự án nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 671 đoạn từ Km49+500-Km52 (giao đường Hồ Chí Minh); Dự án  xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với tỉnh lộ 675A xã Ya Ly huyện Sa Thầy. Tiếp tục theo dõi tình hình quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen.
Thanh tra Sở: Xây dựng kế hoạch kiểm tra hoạt động của Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S. Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải. Trực đường dây nóng để xử lý kịp thời phản ảnh của tổ chức, cá nhân.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Rà soát tất cả các hoạt động của Trung tâm, trong đó có hồ sơ, sổ sách về các cuộc họp của Trung tâm, đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động của Trung tâm. Tổ chức mời đơn vị có đủ điều kiện để tiến hành đánh giá việc duy trì các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và hoạt động kiểm định theo quy định.
Đề nghị Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: Tham mưu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024. Tham mưu Văn bản chỉ đạo việc sử dụng phương tiện giao thông đúng quy định của pháp luật (Không giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe).
Nội dung khác: Các phòng chủ động cử cán bộ, công chức tự rà soát, sắp xếp lại hồ sơ của phòng mình từ năm 2014 đến nay, loại bỏ hồ sơ, tài liệu không có giá trị lưu trữ. Phối hợp với Văn phòng để sắp xếp, vận chuyển tài liệu đã chỉnh lý.