cong thong tin dien tu kon tum
11 VNPT ioffice
Thư công vụ tỉnh Kon Tum
LƯỢT TRUY CẬP
1.253
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kon Tum đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương về địa phương

Thực hiện Kế hoạch số 3395/KH-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2021 của UBND tỉnh Kon Tum về tiếp nhận công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, Sở Giao thông vận tải đã làm việc với các đơn vị vận tải để tổ chức vận chuyển công dân từ vùng dịch có nguyện vọng trở về tỉnh. Trong đó, đợt đầu đã có một số đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh và Tập đoàn Phương trang đăng ký vận chuyển miễn phí nhằm hỗ trợ một phần cho tỉnh và chia sẽ khó khăn cho công dân tỉnh Kon Tum đang ở các vùng tâm dịch.


(Đoàn công tác tỉnh Kon Tum vào hỗ trợ vận chuyển công dân về tỉnh)

Để thuận tiện trong công việc điều động phương tiện, lái xe; Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị và được Tập Đoàn Phương Trang hỗ trợ 10 phương tiện loại xe khách giường nằm vận chuyển công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương trở về Kon Tum; bên cạnh đó Nhà xe Tân Anh đã hỗ trợ 01 xe khách giường nằm vận phục vụ Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum trong suốt quá trình tổ chức vận chuyển.


(Đoàn xe Phương Trang hỗ trợ vận chuyển công dân)

Lúc 22h00’ ngày 25 tháng 9 năm 2021, Đoàn công tác của tỉnh Kon bắt đầu xuất phát đi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công việc đón công dân trở về địa phương. Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2021: 269 công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh là người già; trẻ em; phụ nữ mang thai; người dân đi khám, chữa bệnh; lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số đã được đón về an toàn. 

(Đoàn xe vận chuyển công dân từ Hồ Chí Minh về qua Trạm Sao Mai)

Trong 269 công dân vận chuyển lần này, tại thành phố Kon Tum có 78 người, huyện Đắk Hà có 67 người, huyện Đắk Tô có 10 người, huyện Ngọc Hồi có 39 người, huyện Đăk Glei có 11 người, huyện Tu Mơ Rông có 10 người, huyện Kon Rẫy có 29 người, huyện KonPlông có 19 người, huyện Sa Thầy và huyện Ia HDrai mỗi huyện có 03 người. Các công dân được vận chuyển và bàn giao đến tận Khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố theo bố trí của Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Kon Tum.

(Đoàn xe vận chuyển công dân đến tại khu cách ly)

Theo kế hoạch, lúc 04h00’ ngày 27 tháng 9 năm 2021, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum tiếp tục xuất phát vào tỉnh Bình Dương để vận chuyển 204 công dân là người già; trẻ em; phụ nữ mang thai; người dân đi khám, chữa bệnh; lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số công dân về Kon Tum.

Phòng Quản lý VT,PT&NL

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 27/09/2021 Lượt xem : 4754
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
tiepnhanphananh
Góp ý dự thảo văn bản
Website liên Kết