11 VNPT ioffice
Thư công vụ tỉnh Kon Tum
cong thong tin dien tu kon tum
LƯỢT TRUY CẬP
1.253
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hoàn thành vận chuyển công dân (Đợt 1) từ Bình Dương về Kon Tum

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 3395/KH-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2021 của UBND tỉnh Kon Tum về tiếp nhận công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Rạng sáng ngày 27 tháng 9 năm 2021 Đoàn công tác tỉnh Kon Tum đã di chuyển vào tỉnh Bình Dương để đón công dân về.

 

(Đoàn Công tác tập trung để xuất phát đi Bình Dương). 

Xuất phát tại Khu cách ly - Nhà công vụ Công an tỉnh Kon Tum từ 04 giờ 00 ngày 27 tháng 9 năm 2021, Đoàn đã đến địa điểm tập trung đón công dân tại tỉnh Bình Dương lúc 14 giờ 15 cùng ngày.


(Công dân đến Trạm dừng nghỉ Thành Công để làm các thủ tục lên xe đúng giờ theo kế hoạch dự kiến)

Công dân tại tỉnh Bình Dương được các cán bộ đầu mối ở tỉnh Kon Tum phối hợp với các cơ quan liên quan liên quan tại tỉnh Bình Dương hướng dẫn và di chuyển thuận lợi về Trạm dừng nghỉ Thành Công để làm các thủ tục lên xe đúng giờ theo kế hoạch dự kiến.

(Công dân sau khi kiểm tra y tế được trang bị bảo hộ phòng chống dịch và được lên các xe về địa phương) 

Sau khi rút kinh nghiệm của chuyến đầu tiên vận chuyển công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh, đợt vận chuyển lần này đã có 100% công dân được vận chuyển về KonTum theo đúng kế hoạch, có 09 phương tiện của Công ty Phương Trang tiếp tục hỗ trợ miễn phí vận chuyển công dân, Nhà xe Tân anh bố trí 01 xe khách giường nằm hỗ trợ Đoàn công tác và cũng như vận chuyển nhu yếu phẩm, trang bị bảo hỗ cho công dân.

 (Sau khi kiểm soát Đoàn xe chuẩn bị xuất phát về tỉnh Kon Tum)

Đến 03 giờ 00 ngày 28 tháng 9 năm 2021, Đoàn công tác đã vận chuyển 205 công dân tại Bình Dương là người già; trẻ em; phụ nữ mang thai; người dân đi khám, chữa bệnh; lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số đã được đón về Kon Tum an toàn. Trong đó, TP Kon Tum 32 công dân; huyện Đăk Hà 23 công dân; huyện Ngọc Hồi 25 công; huyện Kon Plông 28 công dân; huyện Kon Rẫy 9 công dân; huyện Ia H’Drai 7 công dân; huyện Đăk Tô 27 công dân; huyện Đăk Glei 15 công dân; huyện Tu Mơ Rông 13 công dân và huyện Sa Thầy 25 công dân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố đã bố trí phương tiện tại Chốt Sao Mai dẫn từng xe chở công dân của địa phương mình về các tại khu cách ly tập trung, tổ chức cách ly tập trung bảo đảm nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

(Đoàn đến Chốt kiểm dịch Sao Mai).

Kết thúc đợt vận chuyển, toàn bộ các thành viên trong đoàn đã được Sở Y tế xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. UBND tỉnh Kon Tum đã kịp thời có Bằng khen tặng Công ty Phương Trang đã hỗ trợ cho tỉnh trong công tác vận chuyển công dân. Đồng thời đại diện Lãnh đão Sở Giao thông vận tải cũng đã tặng quà và gửi lời cảm ơn đến Công ty Phương Trang và Công ty Tân Anh Kon Tum đã hỗ trợ miễn phí để đón công dân Kon Tum về địa phương.

(Trao tặng Bằng khen của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho đại diện Công ty Phương Trang tại khu cách ly tạm thời của tỉnh Kon Tum) 

Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải mong muốn và hy vọng sẽ có các đơn vị vận tải tiếp tục phối hợp cùng Sở trong việc hỗ trợ vận chuyển miễn phí công dân từ vùng dịch về địa phương theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Phòng Quản lý VT,PT&NL

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 29/09/2021 Lượt xem : 3590
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Góp ý dự thảo văn bản
tiepnhanphananh
Website liên Kết