You are here:   Tin tức > Tin tức - Sự kiện
 Đăng Ký   |    Đăng Nhập
Tra cứu GPLX
Bộ Giao thông vận tải
Dân hỏi thủ trưởng trả lời
cong thong tin dien tu kon tum
Trả lời kiến nghị doanh nghiệp
1 Chính phủ VN
11 VNPT ioffice
LƯỢT TRUY CẬP
52.998
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quy định kỹ thuật về thiết kế, thi công, nghiệm thu gia cố nền đất yếu

Ngày 18/11/2019, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 2163/QĐ-BGTVT về việc ban hành quy định kỹ thuật về thiết kế, thi công, nghiệm thu gia cố nền đất yếu sử dụng hệ thống CMS theo phương pháp MITS.

Theo đó, quy định kỹ thuật này quy định những yêu cầu cơ bản về khảo sát - thí nghiệm, thiết kế, thi công và nghiệm thu trụ đất xi măng dùng để xử lý - gia cố nền đất yếu trong xây dựng công trình giao thông theo hệ thống CMS của phương pháp MITS.


Hình ảnh thi công gia cố nền đất yếu sử dụng hệ thống CMS theo phương pháp MITS (ảnh sưu tầm)

Hệ thống CMS (Combination Mixing Slurry) là phương pháp thi công trộn sâu có các đặc tính của phương pháp thi công trộn cơ học và phun áp lực. Hệ thống được thiết kế để đào và trộn sử dụng cánh khuấy cơ học trong khi đồng thời phun vữa xi măng sử dụng thiết bị bơm trung áp để tạo sản phẩm gia cố từ việc trộn và khuấy đồng nhất trong thời gian ngắn. Hệ thống CMS có thể áp dụng trong công tác phòng chống sạt lở và sập lún, hạn chế lún đê kè, tăng khả năng chịu lực của tường chắn, hạn chế chuyển vị bên kết cấu móng, tăng khả năng chịu lực của cống hộp, giữ đất, xây dựng nhà và công trình có tải trọng nhẹ, khối đắp, ổn định mái dốc…

Phòng QLCLCTGT

Đăng bởi : Hoàng Trung Dũng Ngày đăng : 10/12/2019 Lượt xem : 145
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
cải cách hành chính
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Nông thôn mới
Website liên Kết