Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Kết luận của đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 4 năm 2024
8-4-2024
Ngày 04 tháng 4 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì phiên họp giao ban tháng 4 năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Tham dự họp có 03 đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và dự kiến nhiệm vụ trọng tâm tháng 4; ý kiến thảo luận, góp ý của các đồng chí lãnh đạo Sở; ý kiến góp ý của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Văn phòng Sở: Chủ trì tham mưu Sở trong công tác lưu trữ tài liệu và tiêu hủy tài liệu hết giá trị lưu trữ đảm bảo theo đúng quy định của Luật Lưu trữ hiện hành. Tham mưu Sở ký lại hợp đồng các trường hợp hợp đồng theo Đề án vị trí việc làm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Tiếp tục đưa tin lên Trang TTĐT của Sở, theo dõi, đôn đốc phúc đáp văn bản. Tham mưu thực hiện tốt công tác thẩm định; theo dõi công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán hoàn thành dự án thành phần 02 thuộc Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 tại Bộ Giao thông vận tải. Tham mưu tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành công trình các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch và theo đề nghị của các Chủ đầu tư. Tham mưu giải quyết các công việc liên quan khác.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải chuẩn bị phục vụ dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2024; rà soát thu hồi các phương tiện vi phạm tốc độ thông qua thông tin từ thiết bị GSHT theo quy định. Khẩn trương tổng hợp ý kiến góp ý của các huyện, thành phố về nội dung dự thảo văn bản quy phạm pháp luật phân cấp hoạt động vận tải để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Tham mưu Sở triển khai các quy định mới về công tác vận tải, đào tạo và sát hạch lái xe. Triển khai các nội dung chuẩn bị công tác phục vụ Thanh tra, kiểm tra hoạt động quản lý đào tạo, sát hạch cấp GPLX theo kế hoạch của Cục Đường bộ Việt Nam. Tiếp tục tăng cường công tác nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Tham mưu trả lời Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Việt Úc - Auroma Hotel về thí điểm hoạt động xe điện trên địa bàn huyện Kon Plông và tham mưu có ý kiến Bộ GTVT đối với 04 xe được thí điểm nhưng không hoạt động.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục tham mưu công tác quyết toán hoàn thành dự án theo quy định (trong đó có Dự án thành phần 02 thuộc Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24). Tham mưu Sở phục vụ công tác kiểm toán của Kiểm toán nhà nước. Tiếp tục phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất của thành phố trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 671 đoạn từ Km49+500 - Km52 (giao đường Hồ Chí Minh). Theo dõi đôn đốc tiến độ thi công để giải ngân vốn các dự án đầu tư công của Sở làm Chủ đầu tư. Tham mưu Sở cử người phối hợp với Tư vấn làm việc với Cục Hàng không về quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục tham mưu trình văn bản quy phạm pháp luật quy định về phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ đối với đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã trên địa bàn tỉnh. Tham mưu công tác đấu nối vào các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ  trên địa bàn tỉnh theo quy định. Rà soát quy định về trách nhiệm của Sở đối với các cầu có dấu hiệu mất an toàn trên tuyến Quốc lộ 14C, tham mưu Sở triển khai thực hiện các bước theo quy định. Tham mưu giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước trường học đối với các tuyến đường của Sở quản lý. Đối với các tuyến quốc lộ cần thiết đưa vào kế hoạch vốn bảo trì năm 2025 nếu có. Tham mưu Sở mời cơ quan liên quan họp để cho ý kiến về thực hiện các thủ tục đất đai đối với tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 333/UBND-HTKT ngày 27 tháng 01 năm 2024.
Thanh tra Sở: Khẩn trương phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an tỉnh để xây dựng Kế hoạch chi tiết về kiểm soát tải trọng phương tiện theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành. Có trách nhiệm phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh phân tích làm rõ nguyên nhân 02 tiêu chí tai nạn giao thông tăng cao trong tháng 3, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục sát thực tiễn, đảm bảo thuyết phục trong Báo cáo sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông Quý I năm 2024. Phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý hành lang đường bộ các tuyến đường của Sở quản lý. Nâng cao chất lượng soạn thảo văn bản và xử lý văn bản trên iOffice. Tham gia góp ý dự thảo Luật Đường bộ, Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ gửi Sở tổng hợp.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan để đẩy nhanh công tác thu hồi đất, GPMB để xây dựng trụ sở mới. Chủ trì và phối hợp Văn phòng Sở tổ chức tuyển viên chức của Đăng kiểm.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Chuẩn bị hồ sơ sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông Quý I năm 2024. Phối hợp với các bên liên quan kiểm tra hiện trường, tham mưu lắp camera phạt nguội các vị trí, tuyến đường dễ gây ra mất an toàn giao thông.

Công báo tỉnh Kon Tum