Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 05/6” năm 2023 tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum
7-6-2023

Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2023 tại Tại Khu Di tích lịch sử Điểm cao 1049 (Căn cứ Delta) xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 05/6” năm 2023.
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" kết hợp hưởng ứng "Ngày môi trường Thế giới 5/6" năm 2023 là hoạt động được tổ chức rất có ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò sáng tạo của cán bộ, công chức, các tầng lớp Nhân dân trong việc tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan tại các điểm di tích lịch sử, góp phần thu hút khách du lịch và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Kết hợp với buổi Lễ là hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 05/6” năm 2023 phát động chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như thành lập liên minh “nói không” với túi nylon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần. Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Hình ảnh  Pa no Lễ phát động

Dự Lễ phát động cùng với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành; đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đại diện cho Lãnh đạo  Sở  tham dự Lễ và tham gia trồng cây tại khu vực xung quanh di tích lịch sử.

Đ/c Nguyễn Đức Hương -Phó Giám đốc Sở tham gia trồng cây tại khu vực xung quanh di tích

Văn phòng Sở (BTH)