Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Kiểm tra tình hình thi công và những khó khăn vướng mắc của Dự án thành phần 2
15-9-2020

Đoàn công tác kết hợp kiểm tra Dự án Tuyến tránh thành phố Kon Tum.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phạm Quốc Hiếu - chủ trì Đoàn công tác đánh giá chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và các nhà thầu đã tích cực trong việc triển khai dự án, đặc biệt đã hoàn thành các thủ tục để khởi công xây dựng công trình ngày 23 tháng 7 năm 2020. Các nhà thầu đã tổ chức thi công tại những đoạn có mặt bằng, Gói thầu số 6 đã thi công cơ bản hoàn thành nền, mặt đường đoạn Km156+800 - Km157+200 và đang tích cực thi công đoạn Km160+500 - Km163+00.

Bên cạnh đó, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng gói thầu số 4 và số 5 (chưa có đơn giá đất cụ thể được cấp thẩm quyền phê duyệt nên chưa áp giá đất bồi thường, còn vướng trong việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng, công trình hạ tầng kỹ thuật chưa di dời ra ngoài phạm vi thi công). Chủ trì Đoàn công tác đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để khẩn trương hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công chậm nhất đến ngày 31 tháng 10 năm 2020.

Hình ảnh tại công trường

Ngoài ra, Chủ trì Đoàn công tác đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án giám sát nhà thầu thi công sử dụng kinh phí đã tạm ứng đảm bảo đúng mục đích; khẩn trương sản xuất, cung ứng vật tư, vật liệu xây dựng tập kết lên công trường, điều động xe máy, thiết bị, nhân lực để tích cực thi công trong điều kiện thời tiết nắng. Qua đó kích thích sản xuất và phát triển kinh tế trong điều kiện vừa chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum.

Phòng Quản lý CLCTGT

608304 Tổng số người truy cập: 2007 Số người online: