Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Đặt hàng nối dài tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt (Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên)
9-6-2023
Căn cứ Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô;
Căn cứ Quyết định số 678/QĐ-UBND ngày 17/7/2020 của UBND tỉnh Kon Tum về việc công bố Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh; mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Căn cứ Quyết định số 253/QĐ-UBND ngày 10 tháng 5 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về ban hành công bố điều chỉnh, bổ sung danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh; mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND huyện Kon Rẫy tại Văn bản số 673/UBND-TH ngày 08/6/2023, UBND huyện Kon Plông tại Văn bản số 763/UBND-KTHT ngày 26/5/20223; sau khi xem xét Văn bản số 188/2023/ĐĐK-HTX ngày 10/5/2023 của Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên về việc đăng ký lựa chọn, đặt hàng khai thác tuyến; Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum thông báo chấp thuận đơn vị đăng ký đặt hàng nối dài tuyến vận tải hành khách công cộng băng xe buýt với các nội dung như sau:
1. Thông tin về đơn vị đặt hàng:
- Tên đơn vị: Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên.
- Địa chỉ: 1091 Phan Đình Phùng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
- Số điện thoại (Fax): 02603864243.
- Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số: 62220003/GPKDVT cấp ngày 19/4/2022, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum cấp.
2. Đặt hàng nối dài tuyến vận tải hành khách công cộng băng xe buýt, cụ thể:
a) Đặc điểm tuyến:
- Tên tuyến: Thành phố Kon Tum đi huyện Kon Plông và ngược lại.
- Số hiệu tuyến: 06.
- Cự ly vận chuyển: 95 Km.
- Điểm đầu: Tại Bến xe khách Kon Tum.
- Điểm cuối: Tạm thời bố trí tại Khu vực quy hoạch chợ nông thôn mới -Trung tâm xã Pờ Ê, huyện Kon Plông.
- Hành trình chạy xe: Điểm đầu - đường Phan Đình Phùng (hướng về phía cầu ĐăkBla) - đường Nguyễn Huệ - đường Trần Phú - đường Bà Triệu - đường Phan Đình Phùng - đường Duy Tân - Quốc lộ 24 (đi vào Thị trấn Đăk Rờ Ve) - Sân vận động Trung tâm thị trấn Đăk Rờ Ve - Quốc lộ 24 - đường tránh Đèo Măng Đen - Quốc lộ 24 - đường Võ Nguyên Giáp - Bến xe khách huyện Kon Plông - đường Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 24 - Khu vực quy hoạch chợ nông thôn mới Trung tâm xã Pờ Ê và ngược lại.
b) Biểu đồ chạy xe:
- Giờ mở tuyến: Lúc 05 giờ 30 phút hàng ngày.
- Giờ đóng tuyến: Lúc 18 giờ 30 phút hàng ngày.
- Tần suất chạy xe: 60 phút đến 90 phút/chuyến.
- Thời gian biểu chạy xe: (Gửi kèm theo Văn bản này).
c. Điểm dừng đón, trả khách dọc tuyến:
- Đối với đoạn tuyến trước đây: Thực hiện theo các điểm dừng, đón trả khách đang thực hiện trên tuyến hiện hữu.
- Đối với đoạn tuyến nối dài, bổ sung mới: Thực hiện theo Biên bản liên ngành ngày 14/02/2023 về việc khảo sát xác định bổ sung các vị trí điểm cuối và điểm dừng đón, trả khách tuyến xe buýt từ TP Kon Tum đi huyện Kon Plông và ngược lại (Gửi kèm theo Văn bản này).
d) Phương tiện khai thác tuyến:
- Số lượng: 10 xe.
- Loại xe/Sức chứa: 20 chỗ ngồi/20 chỗ đứng, 24 chỗ ngồi/16 chỗ đứng, 25 chỗ ngồi/15 chỗ đứng (B40) và các loại xe khác theo quy định hiện hành đảm bảo phù hợp với hạ tầng giao thông trên tuyến.
- Năm sản xuất: Từ năm 2014 trở về sau.
- Màu sơn đặc trưng: Màu xanh trắng vàng.
3. Thời gian đặt hàng khai thác: 05 năm kể từ ngày ký văn bản này hoặc theo chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; sau khi hết thời gian đặt hàng, đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế để tiếp tục đặt hàng hoặc đấu thầu khai thác tuyến theo quy định.
4. Giá vé:
- Đơn vị thực hiện kê khai, thông báo và niêm yết theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo phù hợp với các yếu tố cấu thành giá tại từng thời điểm kê khai.
 - Giá vé dành cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật: giảm 50%; đối với người khuyết tật nặng giảm 100%.
- Trợ giá: Tuyến xe buýt không trợ giá.
5. Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên có trách nhiệm:
- Trong thời gian 60 ngày (bao gồm cả ngày nghỉ) kể từ ngày ký thông báo này, đơn vị liên hệ cơ quan quản lý đường thực hiện các thủ tục để lắp đặt biển báo, đảm bảo hạ tầng xe buýt đã xác định tại Biên bản liên ngành ngày 14/02/2023 theo đúng quy định hiện hành và thông báo về Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum để ký hợp đồng trước khi đưa phương tiện vào khai thác tuyến nối dài; trường hợp sau 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu đơn vị không thực hiện đưa phương tiện vào khai thác thì Thông báo này không còn hiệu lực.
- Thực hiện đúng các quy định về kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; kiểm tra các điểm đầu, điểm cuối và điểm dừng dọc tuyến để đảm bảo: Tại các điểm dừng đón, trả khách dọc tuyến phải được báo hiệu bằng biển báo và vạch sơn kẻ đường theo quy định; trên biển báo hiệu phải ghi số hiệu tuyến, tên tuyến (điểm đầu, điểm cuối). Tại các điểm dừng có nhà chờ, điểm đầu, điểm cuối phải niêm yết thông tin số hiệu tuyến, tên tuyến, hành trình, tần suất chạy xe, thời gian hoạt động trong ngày của tuyến, số điện thoại của cơ quan quản lý tuyến, bản đồ hoặc sơ đồ mạng lưới tuyến; đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng.