Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tình hình tai nạn giao thông và trật tự ATGT Qúy I năm 2022
15-4-2022

Tình hình tai nạn giao thông: Trong quý I năm 2022,  Ban ATGT tỉnh cùng các cơ quan thành viên, các địa phương đã tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp, triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Tình hình TTATGT trong quý I năm 2022 vẫn được duy trì ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép hay những vấn đề phức tạp, nổi cộm khác về ATGT. Trong quý I năm 2022,  trên địa bàn tỉnh xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 12 người, đã giảm 01 tiêu chí so với quý I năm 2021 (g giảm 01 người chết, không tăng, không giảm về số vụ, không tăng, không giảm về số người bị thương).

Qua theo dõi trong Quý I năm 2022, tai nạn xảy ra nhiều là:  Huyện Đăk Hà xảy ra 04 vụ làm chết 04 người, bị thương 04 người; huyện Đăk Glei  xảy ra 03 vụ làm chết  03 người, bị thương 02 người; huyện Đăk Tô xảy ra 02 vụ, làm 02 người chết, 03 người bị thương; Thành phố Kon Tum xảy ra 02 vụ, làm 02 người chết, 01 người bị thương; huyện Sa Thầy xảy ra 02 vụ, làm 02 người chết; huyện Ngọc Hồi xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người, bị thương 01 người; huyện Kon Rẫy xảy ra 01 vụ, làm 01 người chết, 01 người bị thương; huyện IaH’Drai xảy ra 01 vụ làm 01 người chết

Nhìn chung, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì ổn định, không để xảy ra những diễn biến phức tạp. Sự đồng loạt triển khai ra quân đầu năm một cách mạnh mẽ của các cơ quan, ban ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các giải pháp theo phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần ổn định tình hình An ninh trật tự nói chung, TTATGT nói riêng, tạo  được sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Văn phòng BATGT (NĐT)