Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Tỉnh đoàn Kon Tum
24-8-2023
Sáng 23/8, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2027.

Các thành viên Ban Chỉ đạo ra mắt tại hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2022-2027 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) để tham mưu, định hướng, xây dựng nội dung hoạt động của đoàn các cấp thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Ban Chỉ đạo nhằm tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội. Thúc đẩy sự tham gia của tổ chức Đoàn các cấp, đoàn viên thanh niên và người dân trong thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên được báo cáo viên trình bày các chuyên đề: Vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với công tác chuyển đổi số; An toàn thông tin, an ninh mạng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn đào tạo kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số cho đoàn viên thanh niên; Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của VNPT hỗ trợ đoàn viên thanh niên và người dân tham gia chuyển đổi số; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng VNPT Money, My VNPT, Digishop, SmartCA cho công dân ký số trên cổng dịch vụ công.

Thời gian vừa qua, Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới” dưới hình thức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, hội thi, tập huấn. Xây dựng ấn phẩm, video clip, infographic tuyên truyền trên nền tảng mạng xã hội của đoàn các cấp; phối hợp tuyên truyền trên báo, đài phát thanh truyền hình, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum