Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Tập huấn triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số
1-3-2023
Sáng 01/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số cho trên 20 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Bưu điện tỉnh hướng dẫn cài đặt, sử dụng các chức năng của ứng dụng địa chỉ số như: Đăng nhập, tra cứu, tìm kiếm địa chỉ số, cập nhật thông tin địa chỉ số, cấp phát địa chỉ số, thực hiện thông báo, gắn địa chỉ số cho người dân trên địa bàn…

Qua buổi tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho các đại biểu về sự cần thiết và lợi ích khi sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; hướng dẫn việc tra cứu, cập nhật, thông báo địa chỉ số đến người dân, qua đó góp phần triển khai, phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo, định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với Bưu điện tỉnh bàn giao 146.386 địa chỉ số (trong đó, có 31.011 địa chỉ số có đủ các trường thông tin cần thiết) cho đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Bưu điện tỉnh

thực hiện thủ tục bàn giao dữ liệu địa chỉ số cho các huyện, thành phố

Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum