Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Kết luận của đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 01 năm 2024
4-1-2024
Ngày 02 tháng 01 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 01 năm 2024. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Văn phòng: Phối hợp với Thanh tra Sở tham mưu về tổ chức bộ máy Trạm kiểm tra tải trọng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh tại Thông báo số 8498/TB-VP ngày 29/12/2023 về Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ngọc Tuấn tại buổi làm việc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành Giao thông vận tải. Tham mưu hướng dẫn việc sử dụng người lao động tại Trung tâm Đăng kiểm (Về thầm quyền tiếp nhận, ký hợp đồng, nhận xét, đánh giá…). Phối hợp Phòng KHTC, BCH Công đoàn cơ sở tham mưu tổ chức Hội nghị cán bộ công chức lao động năm 2024.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tăng cường theo dõi, tham mưu quản lý hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024;  báo cáo Phó Giám đốc Sở phụ trách khi có khó khăn vướng mắc vượt quá thẩm quyền xử lý. Rà soát xử lý thu hồi phù hiệu các phương tiện vi phạm thông qua kết quả kết xuất từ hệ thống GSHT của Cục Đường bộ Việt Nam. Tiếp tục tăng cường công tác nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Phối hợp Thanh tra Sở kiểm tra các đơn vị vận tải chưa kiểm tra trong năm 2023. Sắp xếp công việc để cán bộ tham gia tập huấn về nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Đà Nẵng. Tham mưu ban hành văn bản hướng dẫn về quản lý hoạt động đường thủy nội địa, đưa thông tin lên Trang Thông tin điện tử để người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tập trung giải quyết kịp thời công tác kiểm định xe, không để xảy ra tình trạng ùn tắc xe đến kiểm định. Cân nhắc bố trí làm thêm vào ngày nghỉ để kịp thời phục vụ người dân, doanh nghiệp nếu xe đến kiểm định quá tải vào ngày thường. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các bước tiếp theo để di dời Trung tâm đến vị trí mới theo quy hoạch.
Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu dự thảo Kế  hoạch của UBND tỉnh xử  lý vi  phạm HLATĐB năm 2024. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự vận tải; theo dõi, giám sát các đơn vị thực hiện giá cước vận tải. Tham mưu văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc dừng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng. Phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu giải thể và thành lập lại Trạm kiểm tra tải trọng xe theo đúng quy định. Tham mưu báo cáo để làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục theo dõi, tham mưu Lãnh đạo Sở về giải ngân vốn theo quy định và thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án sửa chữa đường bộ năm 2024. Phối hợp tham mưu tổ chức Hội nghị cán bộ công chức của Sở về quy chế chi tiêu nội bộ (Trích, báo cáo về những nội dung sửa đổi so với năm 2023). Chủ trì, phối hợp với Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái trong công tác đấu thầu sân sát hạch lái xe theo quy định. Thống nhất thực hiện chỉ định thầu đối với các tháng trong quý I, đấu thầu từ quý II năm 2024 trở về sau.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông:  Khẩn trương tham mưu trình phê duyệt dự toán công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên đối với các tuyến đường do Sở quản lý. Nghiên cứu kỹ, hoàn chỉnh dự thảo quy định cụ thể việc sử dụng phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với hệ thống đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum để trình UBND Tỉnh.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Cung cấp thông tin cho Sở Giao thông vận tải (Thanh tra Sở) về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023.

Công báo tỉnh Kon Tum