Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Kết luận của đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 02 năm 2024
31-1-2024
Ngày 29 tháng 01 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 02 năm 2024. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Văn phòng: Phối hợp với Phòng KHTC tham mưu thăm, chúc tết cán bộ hưu trí của cơ quan Sở; Tham mưu phân công trực dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Tiếp tục theo dõi Văn bản trình phê duyệt Đề án vị trí việc làm; Phối hợp với Thanh tra Sở để cập nhật quy định về chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra Sở theo quy định mới của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục theo dõi, tham mưu quản lý hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024;  báo cáo Phó Giám đốc Sở phụ trách khi có khó khăn vướng mắc vượt quá thẩm quyền xử lý; Thông báo Kế hoạch triển khai công tác phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và công tác phụ thu giá  vé  bù  chiều  rỗng cho  xe  ô  tô vận chuyển hành khách dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024 trên Trang Thông tin điện tử của Sở để người dân biết; Tiếp tục tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật: Quyết định phân cấp thực hiện một số nội dung trong công tác quản lý hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các bước tiếp theo để di dời Trung tâm đến vị trí mới theo quy hoạch; Tăng cường công tác kiểm định, kịp thời phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu dự thảo Kế  hoạch của UBND tỉnh xử  lý vi  phạm HLATĐB năm 2024 đảm bảo theo quy định (Thông tư số 50/2015/TT-BGTVT ngày 23/9/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-GP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ). Tiếp tục theo dõi, giám sát các đơn vị thực hiện giá cước vận tải. Tham mưu báo cáo để làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023. Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết Nguyên đán.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục theo dõi, tham mưu Lãnh đạo Sở về giải ngân vốn theo quy định. Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác đấu thầu sân sát hạch lái xe theo quy định. Nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Sở kịp thời giải quyết các nội dung liên quan đền bù giải phóng mặt bằng các dự án do Sở làm chủ đầu tư: Dự án Xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với Tỉnh lộ 675A xã Ya Ly huyện Sa Thầy) theo đúng quy định pháp luật.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham mưu chỉ đạo đơn vị quản lý đường phát quang, sửa chữa mặt đường, đảm bảo giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp tết Nguyên đán. Tham mưu đối với nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum về việc đề nghị gia hạn sử dụng Đường tỉnh 673 đoạn từ Km10+400-Km18+755,56 thuộc xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei (Công  văn số 08/CV-QĐKT ngày  24 tháng 01 năm 2024 của Công ty Cổ phần Quang Đức) Tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo quy định cụ thể việc sử dụng phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với hệ thống đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum để trình UBND Tỉnh.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2024. Ban hành văn bản về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công báo tỉnh Kon Tum