Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Kết luận của đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban ngày 11 tháng 3 năm 2024
13-3-2024
Ngày 11 tháng 3 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban của Sở Giao thông vận tải. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.  Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ và sắp xếp tài liệu cơ quan. Căn cứ Đề án vị trí việc làm đã phê duyệt, rà soát, tham mưu sắp xếp cán bộ công chức, người lao động đúng quy định. Thực hiện thanh lý hợp đồng đối với nhân viên không có vị trí việc làm được phê duyệt. Tham mưu công tác tổ chức cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm, Thanh tra Sở. (Tuyển dụng viên chức Đăng kiểm). Tham mưu thực hiện công tác kiểm tra chất lượng một số dự án do Sở làm Chủ đầu tư và các Chủ đầu tư khác theo đúng quy định. Công bố trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải danh sách đơn vị đăng kiểm đủ điều kiện hoạt động; danh sách đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc phạm vi quản lý của Sở Giao thông vận tải.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải; rà soát thu hồi các phương tiện vi phạm tốc độ thông qua thông tin từ thiết bị GSHT theo quy định. Lấy ý kiến của UBND cấp huyện trong việc xin chủ trương phân cấp thực hiện về xây dựng, công bố, thông báo danh mục tuyến vận tải, vị trí bến xe hàng, vị trí đón, trả khách, điểm đỗ xe taxi công cộng trên địa bàn tỉnh Kon Tum sau khi có ý kiến của UBND tỉnh. Phối hợp với đơn vị liên quan trong việc triển khai Nghị định 19/2024/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 48/2019/NĐ-CP ngày 05/6/2019 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến đối với hạng A1. Tiếp tục tăng cường công tác nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các bước tiếp theo để di dời Trung tâm đến vị trí mới theo quy hoạch. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở. Phối hợp với Văn phòng Sở để đề xuất tuyển dụng viên chức đăng kiểm cho Trung tâm. Triển khai nội dung theo khoản 7 Điều 17 Thông tư 44/2023/TT-BGTVT ngày 29/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT; gửi thông tin danh sách đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ theo quy định tại khoản 22 Điều 1 Nghị định 30/2023/NĐ-CP ngày 08/6/2023 của Chính phủ để công bố theo quy định.
Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục rà soát văn bản quy phạm pháp luật để xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra Sở, tham mưu Giám đốc Sở Giao thông vận tải ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra Sở Giao thông vận tải. Trong thời gian chờ hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về chức năng, nhiệm vụ, Thanh tra Sở tạm dừng kiểm tra xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT, tập trung lực lượng phối hợp với địa phương để bảo vệ hành lang an toàn đường bộ.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục chủ trì tham mưu chuẩn bị báo cáo, hồ sơ, tài liệu liên quan để làm việc với Kiểm toán nhà nước. Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác đấu thầu sân sát hạch lái xe, đấu thầu quản lý bảo trì, đấu thầu thực hiện các dự án sửa chữa đường bộ và thực hiện công tác quyết toán theo quy định. Nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Sở kịp thời giải quyết các nội dung liên quan đền các dự án được giao cho phòng theo dõi. Đăng ký làm việc với UBND Thành phố để giải phóng mặt bằng Dự án Nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 671 đoạn từ Km49+500 –Km52 (giao đường Hồ Chí Minh).
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Khẩn trương theo dõi, hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt Công trình: Sửa chữa đột xuất đảm bảo an toàn giao thông vị trí sạt lở nền, mặt đường và cống Km76+968 QL.24, tỉnh Kon Tum. Tiếp tục theo dõi việc trình dự thảo quy định cụ thể việc sử dụng phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với hệ thống đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục theo dõi, đôn đốc sơ kết Quý 1 năm 2024 và tham mưu lãnh đạo Ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm TTATGT năm 2024 trên địa bàn tỉnh

Công báo tỉnh Kon Tum