Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Kết luận của đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 7 năm 2024
5-7-2024
Văn phòng Sở: Tiếp tục tham mưu tiêu hủy tài liệu hết giá trị lưu trữ đảm bảo theo đúng quy định của Luật Lưu trữ hiện hành, hoàn thành trong tháng 7 năm 2024. Tiếp tục tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số : Mua sắm trang thiết bị bảo đảm an ninh mạng. Phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S để tuyển dụng viên chức cho Trung tâm. Tiếp tục đưa tin lên Trang TTĐT của Sở, theo dõi, đôn đốc phúc đáp văn bản. Chủ trì, phối hợp với Phòng KHTC rà soát, mua sắm bổ sung máy tính để phục vụ công tác cơ quan. Tiếp tục theo dõi công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán hoàn thành dự án thành phần 02 thuộc Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 tại Bộ Giao thông vận tải. Tham mưu giải quyết các công việc liên quan khác.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải. Tham mưu lấy ý kiến các cơ quan có liên quan, trình UBND tỉnh công bố quy trình nội bộ các thủ tục hành chính liên quan đến cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm, kịp tiến độ quy định. Theo dõi thẩm định của Sở Tư pháp để tiếp thu ý kiến hoàn thiện dự thảo Quyết định phân cấp thực hiện về xây dựng, công bố, thông báo danh mục tuyến vận tải, vị trí bến xe hàng, vị trí đón, trả khách, điểm đỗ xe taxi công cộng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Nghiên cứu, tham mưu chỉ đạo Công ty TNHH Tiến Minh Quốc thực hiện việc niêm yết thông tin theo quy định và việc sử dụng thương hiệu Minh Quốc trong giao dịch để tránh gây nhầm lẫn, hoàn thành trong tháng 7 năm 2024.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác quyết toán. Tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn về quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen.
- Tham mưu đôn đốc thi công hoàn hành Dự án sửa chữa nền, mặt đường, công trình thoát nước, an toàn giao thông đoạn từ Km0 - Km39+500, Tỉnh lộ 673; Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 675. Tham mưu lãnh đạo Sở làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan công tác giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 671 đoạn từ Km49+500-Km52 (giao đường Hồ Chí Minh); Dự án  xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với tỉnh lộ 675A xã Ya Ly huyện Sa Thầy.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục theo dõi tiến trình xử lý dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quy định về phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ đối với đường tỉnh, đường đô thị, đường huyện, đường xã trên địa bàn tỉnh. Tham mưu xây dựng quy trình bảo trì cầu treo KonKlor theo quy định, hoàn thành trong tháng 7 năm 2024. Tham mưu thực hiện các thủ tục đất đai đối với tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 333/UBND-HTKT ngày 27 tháng 01 năm 2024. Nghiên cứu và tham mưu thực hiện Nghị định số 44/2024/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để quản lý chặt chẽ, kịp thời theo quy định. Đề xuất sửa đổi Quyết định 49/2023/-UBND quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì công trình đường bộ thuộc hệ thống đường địa phương trên địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum (Nếu cần thiết). Tham mưu triển khai định số 57/2024/NĐ-CP của Chính phủ v quản lý hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển và vùng nước đường thủy nội địa. Tham mưu kế hoạch kiểm tra công tác quản lý, sửa chữa, đảm bảo an toàn cầu treo trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trong quý IV năm 2024. Tham mưu công tác chuyển đổi số trong quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, hoàn thành trong quý 3 năm 2024.
Thanh tra Sở: Tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý hành lang đường bộ các tuyến đường của Sở quản lý và phối hợp với Cảnh sát giao thông quản lý tải trọng xe. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở đối với trường hợp xe đậu đỗ không đúng quy định, nhất là vào giờ cao điểm. Nghiêm túc thực hiện đúng quy định khi thanh tra đầu tư xây dựng các công trình giao thông tại các huyện, thành phố; tuyệt đối không gây khó khăn cho đơn vị được thanh tra.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Chủ trì và phối hợp Văn phòng Sở tổ chức tuyển viên chức của Đăng kiểm. Tiếp tục nghiên cứu, lên phương án để thực hiện di chuyển Trung tâm theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng để nắm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông xẩy ra từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh, từ đó phân tích nguyên nhân, tham mưu đề ra giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương. Thời gian hoàn thành: Trong tháng 7 năm 2024.