Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban tháng 5 năm 2023
5-5-2023
Ngày 05 tháng 5 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 5 năm 2023. Dự họp có 03 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Văn phòng: Phối hợp với Phòng KHTC để thanh lý tài sản cũ của cơ quan, xong trước 30/6/2023. Tiếp tục tham mưu các giải pháp để cải thiện chỉ số cạnh tranh cấp Sở. Chủ trì tham mưu xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm theo Kết luận của Tỉnh ủy đánh giá về tập thể lãnh đạo Sở Giao thông vận tải. Triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo kế hoạch năm 2023. Phối hợp với Phòng QL kết cấu hạ tầng để rà soát, tham mưu trình 02 văn bản quy phạm pháp luật.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tổng hợp ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị liên quan đến kế hoạch kiểm tra xe độ chế theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Tham mưu ban hành Kế hoạch trong tháng 6. Tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch của UBND tỉnh về Triển khai thực hiện “Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải” trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng công tác vận tải, đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị chuyên môn của Thành phố để giải phóng mặt bằng, phục vụ di dời Trung tâm, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện. Đảm bảo chế độ theo quy định cho cán bộ, nhân viên Trung tâm khi bố trí làm thêm giờ để phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Thanh tra Sở GTVT:  Tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự vận tải, về tải trọng xe. Phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng để tham mưu báo cáo tình hình, kết quả xử lý cho Ban An toàn giao thông Tỉnh. Trong quá trình thanh tra công tác đầu tư xây dựng tại các huyện, phải đảm bảo thực hiện chặt chẽ quy định về tổ chức, hoạt động của Đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra. Tuyệt đối không được gây phiền hà, khó khăn cho đối tượng được thanh tra. Tổ chức phân công nhiệm vụ cho các đội thanh tra một cách cụ thể, rõ ràng; theo dõi, giám sát từng đội thực hiện kế hoạch thanh tra và gắn trách nhiệm cá nhân trong triển khai thực hiện kế hoạch.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp thanh lý  tài sản, thiết bị cũ. Tiếp tục tham mưu công tác quyết toán dự án theo quy định. Phối hợp với Văn phòng thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Phối hợp với Phòng QL kết cấu hạ tầng giao thông để phục vụ công tác thanh tra về công tác quản lý và bảo trì công trình đường bộ của Cục Đường bộ Việt Nam. Tham mưu về việc chỉ trả tiền lương cho hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định số 111/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Rà soát kỹ, hoàn thành việc biên soạn 02 văn bản quy phạm pháp luật để trình UBND Tỉnh (Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh Quy định về tuyến đường, thời gian vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; Quy định về tuyến đường và thời gian vận chuyển chất thải rắn công nghiệp thông thường phải xử lý, chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy định về quản lý, vận hành, khai thác và bảo trì công trình đường bộ thuộc hệ thống đường địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum). Tham mưu sửa chữa các tỉnh lộ theo ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó chú trọng kiểm tra, tham mưu sửa chữa đảm bảo giao thông đường Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tumơrông – Ngọc Linh; tỉnh lộ 676 đoạn qua xã Đăk Tăng, Tỉnh lộ 678. Chuẩn bị phục vụ công tác thanh tra về công tác quản lý và bảo trì công trình đường bộ của Cục Đường bộ Việt Nam. Rà soát, kiểm tra sổ sách, hồ sơ về công tác quản lý duy tu bảo dưỡng công trình đường bộ. Chủ trì tổng hợp báo cáo về thực hiện công tác an toàn giao thông (Báo cáo Ban ATGT Tỉnh) hàng tháng, quý, 6 tháng và năm theo yêu cầu của Ban ATGT Tỉnh.
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục làm tốt công tác thẩm định và theo dõi, tham mưu giải quyết tồn tại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục rà soát, báo cáo về điểm đen mất an toàn giao thông và tổng hợp, báo cáo về công tác an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Một số nội dung khác: Thống nhất bãi bỏ các quyết định của Sở về thành lập Tổ phụ trách theo dõi, kiểm tra Dự án do Sở làm chủ đầu tư. Giao văn phòng Sở tham mưu dự thảo quyết định trình Giám đốc ký ban hành. Trong thời gian ông Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc đi học bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại Đà Nẵng từ ngày 08/5/2023 đến 25/5/2023, ông Vũ Văn Thuần – Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô và ký tại phần mềm quản lý vận tải. Giám đốc ký giấy phép lái xe. Ông Nguyễn Đức Hương – PGĐ tranh thủ thời gian ngoài giờ học để xử lý văn bản đến và ký văn bản đi trong phần mềm ioffice. Thanh tra Sở, Phòng QL vận tải, phương tiện và người lái định kỳ báo cáo về thực hiện công tác an toàn giao thông, gửi Phòng QL kết cấu hạ tầng tổng hợp. Thời gian báo cáo: hàng tháng, quý, 6 tháng và năm theo yêu cầu của Ban ATGT Tỉnh.

Công báo tỉnh Kon Tum