Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban tháng 6 năm 2023
29-5-2023
Ngày 29 tháng 5 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 6 năm 2023. Dự họp có 03 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.  Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Văn phòng: Tiếp tục tham mưu các giải pháp để cải thiện chỉ số cạnh tranh cấp Sở. Tiếp tục triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo kế hoạch năm 2023. Đề xuất trình Giám đốc ban hành quy trình nội bộ của Sở về tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Tiếp tục phối hợp với Phòng QL kết cấu hạ tầng để rà soát, tham mưu trình văn bản quy phạm pháp luật. Tiếp tục làm việc với Đoàn Thành tra Sở Nội vụ làm việc với Sở.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu trình UBND tỉnh triển khai Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Tham mưu ban hành kế hoạch phối hợp kiểm tra hoạt động các cơ sở tự ý sản xuất, lắp ráp, độ chế các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị liên quan để gia hạn thời gian thuê đất, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện.
Thanh tra Sở GTVT: Tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự vận tải, về tải trọng xe; trong đó lưu ý một số điểm mất an toàn giao thông trên đường Bà Triệu, đường Hai Bà Trưng, đường Trường Chinh. Báo cáo kết quả thanh tra, tham mưu kết luận thanh tra theo kế hoạch tại huyện Ngọc Hồi.
Phòng Kế hoạch Tài chính:  Phối hợp với Văn phòng Sở thanh lý  tài sản, thiết bị cũ. Tiếp tục tham mưu công tác quyết toán dự án theo quy định; trong đó tham mưu đề xuất gia hạn thời gian quyết toán Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 sang  quý IV năm 2023. Phối hợp với Văn phòng thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Tiếp tục theo dõi duyệt Kế hoạch đấu thầu  quản lý vật tư phòng chống bão lũ; đấu thầu sửa chữa công trình đường bộ ( Đang trình UBND tỉnh ) và thực hiện các công việc tiếp theo.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục rà soát kỹ việc biên soạn văn bản quy phạm pháp luật để trình UBND Tỉnh: Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy định về quản lý, vận hành, khai thác và bảo trì công trình đường bộ thuộc hệ thống đường địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hoàn thành trong tháng 7 năm 2023. Tham mưu sửa chữa một số hạng mục trên tỉnh lộ 674. Theo dõi, đề xuất thực hiện nhiệm vụ Tổ 262 phân công về việc giúp đỡ các xã Mường Hoong, Ngọc Linh.
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục làm tốt công tác thẩm định và theo dõi, tham mưu giải quyết tồn tại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu tổ chức hoạt động cao điểm tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Công báo tỉnh Kon Tum