Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10/2021
18-11-2021

Văn phòng: Phối hợp với các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện công tác chuẩn bị tổng kết, đánh giá, kê khai tài sản.v.v... cuối năm 2021. Chủ trì rà soát, đề xuất phân cấp giải quyết TTHC theo chỉ đạo của UBND Tỉnh, báo cáo lãnh đạo Sở kết quả rà soát. Tham mưu thuê nhà để lưu trữ hồ sơ và bố trí nơi làm việc phục vụ các đoàn thanh tra, kiểm tra. Sắp xếp, thanh lý tài sản không có nhu cầu sử dụng tại trụ sở cơ quan cũ (Số 387 Bà Triệu) và vận chuyển hồ sơ, trang thiết bị đến nơi mới để bàn giao trụ sở cho đơn vị tiếp nhận. Tham mưu bổ nhiệm Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái; lãnh đạo đội Thanh tra. (Làm văn bản lấy ý kiến Sở Nội vụ đối với đối tượng là viên chức). Tiếp tục tham mưu xét tuyển viên chức Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S và Thanh tra Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Nắm vững nội dung chỉ đạo của Tỉnh và Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để triển khai quản lý hoạt động vận tải đúng quy định. Xem xét, tham mưu việc tổ chức sát hạch lái xe, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tiếp tục theo dõi, tham mưu việc di dời Bến xe, Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S theo thẩm quyền.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với các bên liên quan để nhận vị trí đất tại vị trí mới, phục vụ công tác chuyển Trung tâm.

Thanh tra Sở GTVT: Phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường công tác kiểm tra tải trọng xe. Tiếp tục tham gia kiểm soát người và phương tiện đi vào, đi qua tỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Hoàn thành công tác quyết toán dự án hoàn thành theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các công trình sửa chữa đường bộ theo Quyết định số 3298/QĐ-TCĐB ngày 20/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các dự án đầu tư xây dựng theo quyết định của UBND Tỉnh. Tham mưu đôn đốc nhà thầu hoàn thành hồ sơ hoàn công và tiến hành bàn giao Tuyến tránh TP. Kon Tum. Tham gia phối hợp với Ban Quản lý dự án ĐTXD các CTGT để phục vụ kiểm toán Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục thực hiện công tác khắc phục thiệt hại do bão lũ trên các quốc lộ, tỉnh lộ. Theo dõi, rà soát, đôn đốc hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đối với các dự án bảo trì thuộc trách nhiệm của Tổ theo dõi, đôn đốc thực hiện dự án bảo trì.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum). Sớm tham mưu ban hành kế hoạch về hoạt động thi công các dự án, công trình do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tăng cường thực hiện công tác thẩm định để kịp thời giải quyết hồ sơ trình (Đề xuất làm thêm ngoài giờ nếu cần thiết).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Chuẩn bị hồ sơ phục vụ Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát về công tác an toàn giao thông.