Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 9 năm 2021
7-10-2021

Văn phòng: Hỗ trợ thực hiện các thủ tục để giám định y khoa đối với đồng chí Vũ Hồng Duy và làm thủ tục nghỉ hưu sau khi có thông báo kết quả giám định của Hội đồng giám định y khoa. Tiếp tục truyên truyền phòng chống dịch covid trên Trang Thông tin điện tử của Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tổ chức sát hạch lái xe mô tô cho học viên 02 lần mỗi tuần để kịp thời giải quyết nhu cầu của nhân dân, nhất là sinh viên chuẩn bị nhập học. (Nếu sân sát hạch đủ điều kiện cho phép); tiếp tục tổ chức sát hạch lái xe ô tô. Trong quá trình tổ chức sát hạch phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19. Lập danh sách đơn vị, số lượng lái xe có nhu cầu tiêm vắc xin của các đơn vị vận tải trong tỉnh để tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh ưu tiên tiêm chủng theo quy định. Thực hiện việc đổi giấy phép lái xe theo quy định mới của Bộ Giao thông vận tải để tạo điều kiện cho người cư trú, người thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, khu vực địa phương áp dụng Chỉ thị 16 mà có giấy phép lái xe quá hạn.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tăng cường công tác quản lý cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác. Tuyệt đối không gây phiền hà, sách nhiễu đối với khách đến kiểm định xe.

Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục tham mưu để giải quyết chế độ đối với 03 trường hợp cán bộ nhân viên Thanh tra Sở phải cách ly phòng chống dịch. Tiếp tục bám sát công việc, phân công nhiệm vụ hợp lý để vừa tham gia phòng chống dịch Covid – 19, vừa kiểm soát tải trọng xe.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Hoàn thành công tác quyết toán dự án hoàn thành theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các công trình sửa chữa đường bộ theo Quyết định số 3298/QĐ-TCĐB ngày 20/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các dự án đầu tư xây dựng theo quyết định của UBND Tỉnh.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Rà soát các công trình sửa chữa đã và đang triển khai thực hiện của Sở; thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng và nghiệm thu hết bảo hành kịp thời, đảm bảo quy định. Chủ trì tham mưu sửa chữa đường Tumơrông – Ngọc Yêu. Tổ chức bàn giao hoặc tiếp nhận bàn giao các tuyến đường tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện hồ sơ để triển khai khắc phục hậu quả bão lũ. Triển khai công tác quản lý duy tu, sửa chữa quý IV năm 2021. Phối hợp theo dõi, nắm chắc tình hình thực hiện các dự án sửa chữa tỉnh lộ, quốc lộ.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum). Tham mưu giải quyết đối với kiến nghị của dân liên quan đến tình trạng ruộng lúa bị bồi lấp, một số hộ bị nứt nhà...thuộc dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24.

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Theo dõi, tổng hợp, kiểm tra và báo cáo kịp thời về tình trạng các biển báo, đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn tỉnh. Tham mưu tổng hợp, báo cáo thường  xuyên và đột xuất theo yêu cầu.