Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 02 năm 2023
15-2-2023

Văn phòng: Nắm thông tin để đón khách của Bộ GTVT dự lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Tỉnh. Tiếp tục tham mưu về công tác tổ chức, cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Thông báo đến các cơ sở đào tạo về việc tổ chức sát hạch lái xe hạng A1 bằng máy tính (Thành phố Kon Tum được công nhận đô thị loại II). Đôn đốc Trường Cao đẳng cộng đồng trang bị cabin để đào tạo lái xe ô tô. Trong trường hợp Trường chưa trang bị được cabin, phải có hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi của học viên và làm rõ trách nhiệm của đơn vị đào tạo khi phải dừng đào tạo. Tiếp tục hướng dẫn thực hiện quy định mới trong công tác đào tạo lái xe ô tô. Tham mưu công tác vận tải phục vụ Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. (Phối hợp với bộ phận chuyên môn Sở Văn hóa, TTDL, Sở Tài chính để đề xuất dự trù kinh phí).

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục bố trí làm thêm giờ để kiểm định xe kịp thời. Có kế hoạch cụ thể về di dời Trung tâm trước 01/7/2023 để hoạt động ở vị trí mới, không được lơ là, chủ quan. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện cổ phần hóa Trung tâm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Tham mưu tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc; trường hợp gặp khó khăn phải kịp thời tham mưu báo cáo UBND tỉnh. Phối hợp với Phòng KHTC để tham mưu trình UBND Tỉnh về cơ chế tự chủ.

Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục tham mưu dự thảo Kế  hoạch của UBND tỉnh xử  lý  vi  phạm HLATĐB năm 2023. Rà soát, làm rõ trách nhiệm cụ thể của các đội Thanh tra địa bàn khi để xảy ra tình trạng xe vi phạm về quá khổ, quá tải hoạt động. Phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp kỷ niệm 110 năm thành lập Tỉnh.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Thực hiện công tác quyết toán công trình theo quy định. Nghiên cứu tham mưu, đề xuất Bộ GTVT cho phép sử dụng vốn dư của dự án cải tạo, nâng cấp một số đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 đoạn qua Tỉnh Kon Tum. Hướng  dẫn Trung tâm Đăng kiểm thực hiện hồ sơ trình phê duyệt cơ chế tự chủ.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục lập dự toán về công tác bảo quản vật tư dự phòng khắc phục bão lũ thiên tai, hoàn thành trước ngày 03/02/2023. Kịp thời tham mưu trình phê duyệt các điểm đấu nối trên quốc lộ, tỉnh lộ theo quy định, hoàn thành trước 20/02/2023. Theo dõi, tham mưu công tác soạn thảo, trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu giải quyết tồn tại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Phối hợp với Sở VHTTDL trong công tác tổ chức chạy việt dã vì an toàn giao thông tại Sa Thầy theo kế hoạch của Ban ATGT Quốc gia. Tham mưu công tác tuyên truyền an toàn giao thông năm 2023.

Số lượt xem:1961

Công báo tỉnh Kon Tum