Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 06/2022
7-7-2022

Văn phòng: Tham mưu thực hiện tuyển dụng viên chức Trạm cân 54 và các trạm cân lưu động của Sở theo chủ trương của UBND Tỉnh. Định kỳ hàng tháng, tham mưu xét nâng lương cho cán bộ công chức, viên chức của Sở. Phối hợp với Phòng KHTC tham mưu xử lý tài sản, vật dụng của cơ quan không có nhu cầu sử dụng. Tham mưu về nhân sự Phòng QL vận tải, phương tiện và người lái. Rà soát Trang thông tin điện tử của Sở, tăng cường cung cấp thông tin lên Trang TTĐT.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện, người lái: Triển khai thực hiện quy định mới về quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe theo Thông tư số 04/2022 - TT/BGTVT; báo cáo lãnh đạo Sở những khó khăn, vướng mắc (nếu có). Khảo sát, tham gia ý kiến đối với việc điều chỉnh học phí của cơ sở đào tạo lái xe hợp lý, đảm bảo hài hòa lợi ích của người học và cơ sở đào tạo.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tăng cường lực lượng để thực hiện công tác kiểm định xe kịp thời. Tiếp tục làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện cổ phần hóa Trung tâm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Phối hợp với Văn phòng Sở để xét tuyển viên chức Trạm cân 54 và các trạm cân lưu động của Sở. Tăng cường kiểm tra đột xuất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Chủ trì đề xuất cơ quan có thẩm quyền để sửa xe ô tô cơ quan, sửa chữa trụ sở cơ quan.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Chủ trì thực hiện xử lý tài sản cơ quan không có nhu cầu sử dụng. Chủ trì, làm việc với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông để hợp đồng đơn vị quản lý tài sản (cầu sắt) sau khi tháo dỡ cầu tạm qua suối Ya Doy Km 49+069 Tỉnh lộ 675A. Nghiên cứu, tham mưu sử dụng kinh phí quản lý dự án để chi cho cán bộ công chức, người lao động đúng quy định. Tham mưu sử dụng kinh phí Ban An toàn giao thông để xử lý điểm đen về tai nạn giao thông.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Phối hợp với Phòng KHTC để quản lý tài sản (cầu sắt) sau khi tháo dỡ cầu tạm qua suối Ya Doy Km 49+069 Tỉnh lộ 675A. Tham mưu sửa chữa đường sá (chú ý xử lý ổ gà ) đảm bảo giao thông; chú trọng các tuyến đường 14C, đường Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tumơrông – Ngọc Linh, đoạn còn lại chưa đầu tư xây dựng cơ bản trên Quốc lộ 24. Tiếp tục khảo sát, nắm tình hình hệ thống an toàn giao thông trên các tỉnh lộ, quốc lộ được giao ủy thác để đề xuất sửa chữa.

Tổ theo dõi, quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra nâng cao chất lượng thi công công trình giao thông theo quy định. Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện hoàn thành công việc còn lại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục kiểm tra, nắm thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông (Biển báo hư hỏng, thi công mất an toàn …), tham mưu văn bản chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh kịp thời. (Có hình ảnh công trình, địa điểm mất an toàn giao thông thông gửi kèm và yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình khắc phục). Tiếp tục tham mưu về việc bổ nhiệm cán bộ Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh.